Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ năm, 09/06/2022, 21:30 PM

Naruto: Lý do Uế Thổ Chuyển Sinh là nhẫn thuật nguy hiểm nhất

Có rất nhiều nhẫn thuật mạnh đến mức khó tin trong series Naruto, tuy nhiên rất hiếm thuật nào nguy hiểm bằng Uế Thổ Chuyển Sinh.

Uế Thổ Chuyển Sinh là một nhẫn thuật có thể ra lệnh và thống trị chiến trường trong Đại chiến Thế giới Shinobi lần thứ tư. Tất cả sức mạnh của hàng trăm Shinobi từ cả năm ngôi làng sẽ hoàn toàn bị động nhờ sức mạnh tuyệt đối của nhẫn thuật đáng kinh ngạc này.

Vào thời điểm đó, người sử dụng Uế Thổ Chuyển Sinh không ai khác chính là Yakushi Kabuto. Tuy nhiên, bản thân Uế Thổ Chuyển Sinh không phải là kỹ thuật ban đầu của anh ta. Nó được tạo ra bởi Hokage đệ nhị, Tobirama Senju, nhưng ông nhanh chóng nhận ra sự nguy hiểm đằng sau nhẫn thuật này và coi nó là một thuật bị cấm.

Đó là cho đến khi Orochimaru nắm được bí mật của Uế Thổ Chuyển Sinh và hoàn thiện nó về trạng thái hiện tại. Vậy thực tế Uế Thổ Chuyển Sinh có thể làm gì để được mệnh danh là thuật nguy hiểm nhất từng được tạo ra?

Uế Thổ Chuyển Sinh có thể gia tăng hàng tấn lính chất lượng cao

Naruto Lí do Uế Thổ Chuyển Sinh là nhẫn thuật nguy hiểm -1

Uế Thổ Chuyển Sinh cho phép người điều khiển đưa người từ cõi chết trở về và những người được hồi sinh phải chịu sự kiểm soát từ người triệu hồi. Bất kể họ là ai hay họ đã chết bao lâu, nhẫn thuật này vẫn có thể triệu hồi linh hồn của họ và đưa cho họ một vật chứa cho phép họ tồn tại trong thế giới của người sống.

Sự khác biệt chính giữa Uế Thổ Chuyển Sinh và các loại kỹ thuật hồi sinh khác là linh hồn được triệu hồi không thực sự biến thành một sinh vật sống. Họ sẽ có thể di chuyển và thậm chí trò chuyện giống như khi họ vẫn còn sống. Mặt khác, cơ thể của họ giống như một thây ma. Vì vậy, theo một cách nào đó, linh hồn được triệu hồi như biến thành một xác sống.

   >>XEM THÊM: Naruto: Giả thuyết - Lý do Sakura chần chừ trước khi tiêu diệt Rinnegan

Những người lính bất tử với Chakra và thể lực không giới hạn

Naruto Lí do Uế Thổ Chuyển Sinh là nhẫn thuật nguy hiểm -2

Như đã đề cập ở trên, những người chết được triệu hồi bởi Uế Thổ Chuyển Sinh sở hữu một loại cơ thể độc nhất vô nhị. Nhìn bề ngoài, người được hồi sinh trông khá giống với lúc họ vẫn còn sống. Tuy nhiên, vì họ đã chết nên những người được triệu tập không thể bị giết nữa. Không chỉ vậy, mọi hư hỏng trên cơ thể mới của họ sẽ nhanh chóng được sửa chữa. Ngay cả những bộ phận bị mất cũng sẽ được tái tạo. Không cần phải nói, họ cũng không cảm thấy mệt mỏi.

Như vậy, điều tuyệt vời nhất về Uế Thổ Chuyển Sinh là việc các xác sống có thể sử dụng sức mạnh tương tự như sức mạnh mà họ sử dụng khi còn sống. Bất kể khả năng kỳ lạ hay độc đáo của nhẫn thuật như thế nào thì họ vẫn có thể được sử dụng một cách tự do dưới sự chỉ đạo của người điều khiển. Sự kết hợp của một cơ thể bất tử thực sự, nguồn chakra vô hạn và sức chịu đựng bền bỉ đã khiến những người bất tử được triệu hồi này phải chiến đấu mãi mãi.

Toàn quyền kiểm soát toàn bộ quân đội bất tử

Naruto Lí do Uế Thổ Chuyển Sinh là nhẫn thuật nguy hiểm -3

Hồi sinh những người đã chết và sử dụng khả năng nhẫn thuật của họ, cùng với một cơ thể bất tử chỉ là một phần trong Uế Thổ Chuyển Sinh. Mặt khác là có thể điều khiển những người sống lại đó như một con rối. Sau khi sống lại, người triệu hồi có thể đặt một số mệnh lệnh lên cơ thể hồi sinh để khiến họ phục tùng và làm theo mọi điều họ nói.

Người triệu hồi có thể để lại nguyên vẹn nhân cách, trí nhớ và ý chí tự do của người được hồi sinh. Kabuto sử dụng chiến lược này như một kiểu tấn công tâm lý. Sau tất cả, chắc chắn ai cũng sẽ cảm thấy do dự nếu đột nhiên phải đối đầu với những người thân yêu đã khuất của mình.

Tuy nhiên, người triệu hồi cũng có thể kiểm soát tính cách của họ và kiểm soát cơ thể của họ bằng vũ lực. Theo nghĩa đó, linh hồn được triệu hồi đã thực sự trở thành một con rối đơn thuần và biến họ thành một đội quân hùng mạnh.

   >>XEM THÊM: Naruto: Giả thuyết – Lý do Kakashi che giấu Sharingan của mình

Uế Thổ Chuyển Sinh không có rủi ro đối với người triệu hồi

Naruto Lí do Uế Thổ Chuyển Sinh là nhẫn thuật nguy hiểm -4

Với sức mạnh lớn đi kèm với rủi ro lớn cho người sử dụng nó, Izanagi - sức mạnh có khả năng viết lại thực tại được cho là kỹ thuật vĩ đại nhất của Sharingan. Tuy nhiên, một khi Izanagi được sử dụng, đôi mắt của người sử dụng sẽ bị mù vĩnh viễn. Cũng như Rasenshuriken của Naruto có thể hạ gục đối thủ đến tận tế bào của họ thì cũng phải trả giá đắt cho người sử dụng nó. Khi sử dụng trong thời gian dài, Rasenshuriken chắc chắn sẽ làm hỏng các dây thần kinh trên tay Naruto và khiến nó trở nên vô dụng.

Điều đó nói lên rằng, Uế Thổ Chuyển Sinh không phải đánh đổi bất cứ thứ gì của người triệu hồi nó mặc dù đây là nhẫn thuật vô cùng lợi hại. Như Kabuto đã giải thích với Obito Uchiha, Uế Thổ Chuyển Sinh không gây bất kỳ rủi ro nào đối với người điều khiển, bởi vì nó về cơ bản là một kỹ thuật triệu hồi. Nhưng thay vì triệu hồi một con cóc khổng lồ, bạn sẽ triệu hồi linh hồn của người chết.

Bạn có thể sử dụng Uế Thổ Chuyển Sinh để hồi sinh nhiều cá nhân từ cõi chết như bạn muốn và sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng nào đối với bạn với tư cách là người dùng. Tất cả những khả năng đó kết hợp với tính chất không rủi ro của kỹ thuật này là lý do tại sao Uế Thổ Chuyển Sinh là nhẫn thuật nguy hiểm nhất trong Naruto.

Đừng quên theo dõi MGN.vn để cập nhật những thông tin thú vị và mới nhất về bộ truyện anime hấp dẫn này nhé!

Bài liên quan