Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ bảy, 04/06/2022, 22:05 PM

One Piece: 10 Điều cần biết về trái Hito Hito no Mi, xModel: Nika của Luffy

Arc Wano của One Piece tiết lộ rằng Luffy thực sự có Hito Hito no Mi, Model: Nika, vốn là một trái ác quỷ vô cùng đặc biệt.

Arc Wano của One Piece đã tiết lộ cho người hâm mộ khá nhiều điều về câu chuyện của Joy Boy, đồng thời, tạo thêm chiều sâu cho nhân vật Luffy. Một trong những điều quan trọng nhất đối với Luffy trong phần này là "trở thành Joy Boy", nghĩa là cuối cùng đã đánh bại Tứ Hoàng Kaido và thực hiện một bước quan trọng tiếp theo trên hành trình của mình.

photo-1-16498315408161932781445 copy

Khi làm như vậy, Luffy cũng đã đánh thức được trái ác quỷ của mình. Nó được tiết lộ rằng tên thật của Trái ác quỷ không phải là Gomu Gomu no Mi, mà là Hito Hito no Mi, Model: Nika, và nó là chi tiết cực kỳ quan trọng đối với cốt truyện tổng thể của bộ truyện.

    >> XEM THÊM: One Piece: Trước chap 1051, Gear 5 đã có những đòn chí tử nào ?

1. Được trộm bởi Shank

Hito Hito no Mi, Model: Nika lần đầu tiên được tiết lộ với fan hâm mộ trong chương đầu tiên của câu chuyện. Luffy đã ăn trái này vì nghĩ rằng đó là món tráng miệng và đã có được sức mạnh của cao su kể từ đó. Trái ác quỷ này thuộc sở hữu của Shanks và theo thủy thủ đoàn của anh ta, họ đã đánh cắp nó từ một con tàu của kẻ thù.

Gomu-gomu-no-mi-la-gi copy

Trong Arc Wano, fan hâm mộ biết rằng Hito Hito no Mi, Model: Nika thật ra là do Shanks đánh cắp từ một  con tàu của Chính phủ thế giới và thậm chí còn được bảo vệ bởi CP9.

2. Được Chính phủ thế giới thèm muốn

Chính phủ Thế giới coi trái Nika, hay người từng sử dụng trái Nika, là kẻ thù của họ. Trái ác quỷ  này có tầm quan trọng và ý nghĩa to lớn đối với Vương quốc Cổ đại và cũng vì lý do đó mà kể từ Thế kỷ Trống, Chính phủ Thế giới đã luôn cố gắng để sở hữu được nó.

ngu-lao-tinh

Đáng ngạc nhiên, theo như Ngũ Lão Tinh, họ không bao giờ thành công trong việc đó và điều này được cho là do các trái Zoan có ý chí riêng, và trái ác quỷ này đang cố tình trốn tránh họ.

3. Là một trái Zoan Thần Thoại

Người hâm mộ đã luôn coi Luffy là người sử dụng trái ác quỷ thuộc hệ Paramecia. Người ta tin rằng trái ác quỷ của Luffy đã biến cậu thành cao su và cho  ta sức mạnh để co dãn cơ thể.

Jepretan Layar 2022-03-26 pada 11.04.51

Tuy nhiên, Arc Wano đã tiết lộ rằng "Gomu Gomu no Mi" chỉ là một cái tên được Chính phủ Thế giới sử dụng để che giấu tên thật của nó. Trên thực tế, tên của trái này là Hito Hito no Mi, Model: Nika và nó thuộc lớp Zoan Thần thoại.

4. Sức mạnh của một vị thần

Hito Hito no Mi, Model: Nika là một trái ác quỷ rất đặc biệt. Mặc dù chắc chắn đây không phải là thứ mạnh nhất trong One Piece, điển hình như trái Gura Gura no Mi của Râu Trắng, nhưng dù sao thì nó cũng là một sức mạnh rất khủng khiếp.

photo-2-1625565266018590418301 copy

Theo Ngũ Lão Tinh, trái ác quỷ của Luffy, Hito Hito no Mi, Model: Nika, mang tên của một vị thần có thể đã tồn tại từ lâu. Tuy nhiên, liệu Joy Boy có phải là người được tôn kính như vị thần đó hay không hay anh ta đã tồn tại trước cả Joy Boy thì vẫn còn phải xem xét.

5. Sức mạnh giới hạn bởi trí tưởng tượng

Tuy năng lực của trái  Zoan Thần Thoại của trái Luffy khá đơn giản, tức là biến cơ thể cậu thành cao su, nhưng sức mạnh thực tế của nó lại khá đáng kinh ngạc. Hito Hito no Mi Model: Nika cho cậu khả năng chiến đấu gần như không có giới hạn.

4005838201649147015 copy

Những gì mà chủ sở hữu có thể làm với sức mạnh của nó chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của họ. Hơn nữa, việc trái ác quỷ này còn cho phép chủ của nó lan truyền tiếng cười và niềm vui ở bất cứ đâu họ đến cũng là một khả năng khác cần phải chú ý.

6. Cơ thể cao su

Ban đầu, việc biến cơ thể thành cao su được cho là sức mạnh thực sự của Gomu Gomu no Mi. Tuy nhiên, sau khi tiết lộ rằng trái cây thực sự là một hệ Zoan Thần Thoại, việc tạo nên một cơ thể cao su không phải là khả năng thực sự của trái ác quỷ này.

Gomu-Gomu-no-Muchi

Thay vào đó, giống như tất cả các Zoan Thần thoại khác, Hito Hito no Mi, Model: Nika có một khả năng đặc biệt. Giống như Marco có thể sử dụng Ngọn lửa Tái sinh, Luffy có thể sử dụng sức mạnh của cao su.

7. Thức tỉnh

Giống mọi trái ác quỷ khác, Hito Hito no Mi, Model: Nika cũng có thể được đánh thức. Khi thức tỉnh, trái ác quỷ này sẽ cho phép chủ của nó sử dụng sức mạnh thật sự của nó, cụ thể là ban cho Luffy thứ được gọi là Gear 5.

acf19e70a18fcc1b_dd212b91fc191290_9609516486264682185710-pmmb8n6sdavf14y4fhbc2zpcrbpjwomnagqgtz2tfs

Nhờ nó, Luffy trở nên mạnh mẽ hơn và có thể chiến đấu tự do hơn nữa. Khả năng mang lại tiếng cười và niềm vui cho người khác của cậu ấy cũng tăng lên. Đồng thời, Luffy còn đổi toàn bộ cơ thể sang màu trắng và khả năng biến mọi thứ xung quanh thành cao su.

8. Chiến binh giải phóng

Khả năng lớn nhất của trái ác quỷ của Luffy là mang lại tiếng cười và sự tự do cho tất cả những người xung quanh. Điều này đã liên tục được nhìn thấy kể từ vài đoạn đầu tiên của cả câu chuyện. Theo dòng thời gian, Luffy đã tiếp tục giúp đỡ vô số người và giải phóng họ khỏi cảnh khốn cùng.

49579-16442647764723-1920 copy

Với sự thức tỉnh của trái ác quỷ, sức mạnh này của Luffy thậm chí còn phát triển mạnh mẽ hơn và cậu lại tiếp tục mang lại nhiều niềm vui hơn nữa cho mọi người. Theo Ngũ Lão  Tinh, điều này đã mang lại cho Joy Boy và bây giờ là Luffy, danh hiệu "Chiến binh giải phóng."

9. Tiếng trống giải phóng

Trái Hito Hito no Mi, Model: Nika có một âm thanh rất đặc biệt của riêng nó. Lần đầu tiên được đề cập bởi Zunesha, trái ác quỷ này, khi được đánh thức, sẽ phát ra "Trống giải phóng" từ trái tim của Luffy. Mỗi sinh vật trong thế giới One Piece đều có một giọng nói có thể nghe thấy hoặc cảm nhận được.

Manga-1043-de-One-Piece-revela-identidade-de-Joy-Boy-e-acaba-com-misterio-de-uma-decada copy

Khi ở trong Gear 5, giọng nói của Luffy biến thành Tiếng trống giải phóng. Theo Luffy, tim cậu bắt đầu đập vui nhộn và nghe như thể tiếng trống tự do thực sự đang vang lên bên trong cậu ấy. Đáng kinh ngạc, những tiếng trống này giống như khi băng hải tặc Mũ Rơm dự tiệc ở Upper Yard trên Skypiea.

10. Sức mạnh vô lý nhất từng có

Mặc dù Hito Hito no Mi, Model: Nika không phải là năng lực mạnh nhất, nhưng nó chắc chắn là năng lực mà Chính phủ Thế giới vẫn luôn lo sợ.

1652108574_One-Piece-1048-Luffy-Vs-Kaido-is-near-its-end

Khi được đánh thức, trái ác quỷ này ban cho người sở hữu nó nhiều sức mạnh hơn nữa cùng với sự tự do không giới hạn và đây là điều khiến nó trở thành sức mạnh vô lý nhất tồn tại trên thế giới. Trí tưởng tượng của chủ sở hữu mà càng lớn thì sức mạnh của trái ác quỷ này càng lớn - khiến nó trở thành trái ác quỷ đáng phải dè chừng nhất trong One Piece.

Trên đây là 10 điều cực kỳ thú vị về Hito Hito no Mi, xModel: Nika của Luffy được MGN.vn chia sẻ. Chúc bạn có những phút giây tìm hiểu và trải nghiệm thú vị.

Bài liên quan