Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ tư, 22/06/2022, 08:40 AM

Spy x Family: Sự nghiêm túc về cuộc sống của Loid qua lời khuyên anh dành cho Yor

Trong tập 9 của Spy x Family, Loid nói với Yor rằng giả làm người khác rất mệt và anh ấy dường như đang nói về chính mình.

Chuyến thăm bất ngờ của Yuri trong tập 8 Spy x Family khiến Loid phải chấp nhận tình trạng bất lợi của mình. Vốn dĩ, cuộc sống của Loid đang ổn định với gia đình giả nhưng Yuri đã vô tình tiết lộ mình là cảnh sát mật và điều này khiến anh không chắc liệu bây giờ anh có thể tin tưởng Yor hay không. Loid có đủ lý do để nghi ngờ anh ta và Yor là hai người hoàn toàn xa lạ và chỉ đến sống chung dưới một mái nhà vì có mục tiêu giống nhau. Liệu Yor có biết Yuri là một thành viên của đội truy tìm Loid hay không? Đó có phải là lý do tại sao cô ấy đề nghị kết hôn?

Spy x Family Sự nghiêm túc về cuộc sống của Loid qua lời khuyên anh danh cho Yor-1

Trong tập 9 của Spy x Family, Loid đã theo dõi và nghe trộm Yor cả ngày, cố gắng tìm bất kỳ bằng chứng nào để chứng minh cô ấy biết danh tính bí mật của Yuri. Tuy nhiên, Loid không ngờ đến là nghe được lời tuyên bố chân thành của Yor rằng: Cô sẽ không thể hiện lòng thương xót với bất kỳ ai làm tổn thương em trai hoặc chồng cô.

Sau giờ làm việc, cả hai 'tình cờ' gặp nhau và Loid nhìn thấy vẻ chán nản của Yor vì cô cho rằng bản thân không phải là 'người vợ tốt', thế nên anh đã trấn an cô ấy. Tất cả các gia đình đều đóng một vai trò quan trọng đồng thời cố gắng cư xử theo một chuẩn mực nào đó, nhưng anh ấy muốn Yor là chính mình vì biến thành một ai đó là một điều rất mệt mỏi.

Spy x Family Sự nghiêm túc về cuộc sống của Loid qua lời khuyên anh danh cho Yor-2

Mặc dù Loid đã nói điều này với Yor, nhưng khi nhìn ở khía cạnh khác có cảm giác anh ấy dường như đang nói với chính mình. Những băn khoăn của Yor chính xác là những gì Twilight làm để hoàn thành các nhiệm vụ của mình. Loid biết rằng anh phải vứt bỏ mọi thứ về cuộc sống cũ như tên tuổi, gia đình, bạn bè để trở thành điệp viên giỏi nhất thế giới và từ trước đến này anh không bao giờ bận tâm đến những thứ ấy. Cho đến bây giờ, mọi thứ trong Loid đang dần thay đổi.

Khi anh nhìn thấy Yor và Yuri đang giúp đỡ nhau, một cảm giác lạ lùng bùng lên trong anh: Ghen tị. Tất cả các mối quan hệ của anh ấy, dù là gia đình hay tình cảm, luôn tồn tại suy nghĩ - Đó chỉ là tạm thời! Một khi nhiệm vụ kết thúc, bất kỳ cuộc sống hay danh tính nào mà Loid mạo danh sẽ kết thúc và anh ta sẽ chuyển sang nhiệm vụ tiếp theo với một danh tính mới. Bởi vì điều này, tất cả các mối quan hệ trong quá khứ của anh ấy vô cùng hời hợt. Vì tính chất công việc, anh không có khả năng hình thành bất kỳ mối quan hệ gắn bó thực sự nào vì anh biết mình sẽ sớm phải nói lời chia tay.

Spy x Family Sự nghiêm túc về cuộc sống của Loid qua lời khuyên anh danh cho Yor-3

Trong khi đó, mối quan hệ của Yor và Yuri cũng cho thấy sự tin tưởng bền chặt. Cả hai chị em biết rằng họ phải sống dựa vào nhau nhưng, như Franky nói, những người như cậu và Loid không thể tin tưởng bất cứ ai ngoài bản thân họ. Loid phải liên tục đề phòng, giống như khi ý nghĩ đầu tiên của anh là kiểm tra xem nhà mình có bị nghe trộm hay không ngay khi Yuri rời đi. Loid nghĩ rằng anh ấy ổn khi ở một mình, nhưng nhìn thấy Yor và Yuri đã khiến anh ấy nhận ra rằng anh muốn những gì họ có: Một cái gì đó thực sự và vĩnh viễn.

Sau tất cả những gì Loid đã trải qua trong ngần ấy năm làm điệp viên, không có gì lạ khi anh ấy không thể tin tưởng bất cứ ai. Cảm giác tội lỗi của anh ta vì đã nghi ngờ Yor ngay từ đầu cho thấy rằng, anh ta đã bắt đầu coi cô như một người bạn đời của mình và vô thức bắt đầu dựa vào Yor và tin tưởng cô ấy.

Spy x Family Sự nghiêm túc về cuộc sống của Loid qua lời khuyên anh danh cho Yor-4

Ngoài ra, Loid cũng đang dần nhận ra là việc chuyển đổi giữa Twilight và Loid đang dần khó khăn. Không chỉ khó vẽ ra ranh giới giữa hai thân phận của bản thân cũng như anh ấy cũng còn thấy mình không muốn phân biệt hai thân phận này. Điều đó thể hiện rõ qua những điều nhỏ nhặt nhất, chẳng hạn như khi Loid lo lắng về cách các đồng nghiệp của Yor đối xử với cô ấy tại nơi làm việc hoặc khi anh ấy phấn khích khi tìm thấy một phương pháp giúp Anya trong việc học bằng cách sử dụng chương trình truyền hình yêu thích của cô bé. Nó khác xa so với tập 1 khi Loid chỉ thể hiện sự quan tâm ngắt quãng với Anya, và bây giờ trong tập 9 khi anh ấy có một gia đình Loid chăm sóc.

>>XEM THÊM: Spy x Family: Gia đình hạnh phúc của Yor có thể bất thành vì người em trai của cô

Khi anh ấy nói với Yor rằng anh ấy muốn cô ấy là chính mình, anh ấy nhận ra rằng những gì anh ấy đang làm - sống cuộc sống hai mặt này - không phải là điều anh ấy muốn cho bản thân hoặc những người anh ấy quan tâm. Mặc dù anh ấy có thể chưa biết điều đó, nhưng anh ấy sẽ nhận ra rằng Twilight và Loid Forger không hoàn toàn khác nhau. Khi Loid thể hiện con người thật của mình trong Spy x Family, anh ấy thể hiện cả nhân cách gián điệp và nhân cách Loid. Loid - người thứ hai đang dần trở nên ít mang 'mặt nạ' hơn và dần thể hiện một phần của chính con người anh ấy.

Hãy theo dõi MGN.vn thường xuyên để cập nhật nhiều bài viết hay hơn về làng Anime nhé!

Bài liên quan