Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ năm, 23/06/2022, 15:15 PM

Top 5 game kinh dị hay nhất, cho phép game thủ vào vai quái vật

Không phải tất cả các tựa game kinh dị đều cho người chơi đấu với quái vật. Một số cho phép họ trở thành con quái vật nguy hiểm nhất.

5. Vampyr

Năm phát hành: 2018

Nền tảng: PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch, Microsoft Windows

Game kinh dị Vampyr

Game kinh dị Vampyr

Vampyr thiết lập giai điệu thực sự nhanh chóng. Trong đoạn mở đầu của trò chơi, nhân vật chính, Tiến sĩ Jonathan Reid trở thành một ma cà rồng và ngay lập tức vô tình giết chết em gái của mình để lấy máu của cô ấy. Sau đó, không có quay lại đối với anh ta.

Với vai Reid, người chơi có thể nhượng bộ xu hướng ma cà rồng của mình mà không cần quan tâm đến việc họ giết ai. Họ có thể chọn trở thành một kẻ hút máu biết đi và thậm chí giết một số NPC quan trọng nhất trong trò chơi. Không có nhiều trò chơi cho phép loại hành vi săn mồi và phản diện như vậy.

4. Lucius

Năm phát hành: 2012

Nền tảng: Microsoft Windows

Game kinh dị Lucius

Game kinh dị Lucius

Lucius hơi giống với Vampyr, ngoại trừ việc người chơi bị dẫn đến một con đường xấu xa. Nó xoay quanh nhân vật chính là đứa trẻ, người thực sự là con trai của Satan. Vì vậy, Lucius nhằm mục đích hãm hại và giết bất cứ ai đến gần anh ta, ngay cả khi đó là gia đình con người của mình.

Vì vậy, trò chơi đặt game thủ trong vai Lucius với nhiệm vụ nghĩ ra và thực hiện các cách để sát hại các thành viên trong gia đình mình. Đó là một trò chơi kinh dị giải đố về vấn đề cần lập kế hoạch cẩn thận để Lucius thực hiện một số vụ giết người kịch tính và sạch sẽ.

3. Carrion

Năm phát hành: 2020

Nền tảng: Hệ điều hành Nintendo Switch, Microsoft Windows, Linux, macOS, Macintosh, Xbox One, PlayStation 4

Game kinh dị Carrion

Game kinh dị Carrion

Đây là nơi người chơi có thể điều khiển một con quái vật có xúc tu giết tất cả mọi người trong một cơ sở nghiên cứu. Bản thân các nhà phát triển mô tả Carrion là một trò kinh dị ngược khi họ đóng vai quái vật trong một bộ phim kinh dị quái vật khoa học viễn tưởng điển hình.

Nó giống như chơi Alien in Alien, nhưng con quái vật là một hỗn hợp kỳ cục hơn của những người mà nó giết. Sức mạnh của con quái vật cũng rất thú vị, vì nó có thể thay đổi hình dạng ở một mức độ nhất định và sử dụng các phần phụ của mình để di chuyển lén lút, bám vào các lan can, xuyên qua trần nhà và tường.

2. Sea Salt

Năm phát hành: 2019

Nền tảng: Hệ điều hành Nintendo Switch, Microsoft Windows, Linux, Macintosh, Xbox One

Game kinh dị Sea Salt

Game kinh dị Sea Salt

Giống như Carrion, Sea Salt cũng thích hình ảnh theo phong cách 16-bit cũ, nhưng điều này không làm giảm đi khía cạnh kinh dị của nó một chút nào. Trong Sea Salt, người chơi điều khiển một đám tay sai của Dagon để họ có thể hoàn thành nghi lễ và triệu hồi những kẻ kinh hoàng của Lovecraftian trong nỗ lực kết liễu thế giới.

Thật tệ là nghi lễ bị gián đoạn liên tục do có những công dân tọc mạch, vì vậy người chơi phải chỉ đạo bầy đàn của Dagon và thu thập vật hiến tế để việc triệu hồi được tiến hành. Tổng cộng có 16 tay sai, mỗi tay sai có các chỉ số và vai trò khác nhau trong kế hoạch vĩ đại và khó lường của chúa tể và vị cứu tinh của họ.

>>XEM THÊM: Những tên phản diện hàng đầu trong thế giới game

1. Silent Hill 2

Năm phát hành: 2001

Nền tảng: PlayStation 2, PlayStation 3, Xbox, Microsoft Windows, Xbox 360

Game kinh dị Silent Hill 2

Game kinh dị Silent Hill 2

Một con quái vật có thể có nhiều dạng, và trong trường hợp của Silent Hill 2, đó là nghĩa bóng. James Sunderland, với vẻ ngoài bảnh bao, có tạo hình của một nhân vật nam chính điển hình. Nhưng khi câu chuyện diễn ra, nó được tiết lộ rằng những việc làm đáng trách của anh ta và mặc cảm tội lỗi trong tiềm thức về việc giết vợ của chính mình được thể hiện trong những điều quái dị mê sảng ở Silent Hill.

Vì vậy, đó là lý do mà bản thân James là con quái vật lớn nhất trong Silent Hill 2. Vỏ bọc con người bình thường của anh ta chỉ đơn thuần là che giấu kẻ ác mang tội lỗi bên trong, kẻ đồng thời muốn trốn chạy tội lỗi của mình và cũng bị trừng phạt vì nó trong khi khao khát được gặp lại người vợ mà anh ta đầu ấp tay gối. Đó là loại quái vật trừu tượng mà người ta không thể dễ dàng giết được.

Đừng quên theo dõi MGN.vn để liên tục cập nhật những thông tin mới và hấp dẫn nhất về làng game nhé!

Bài liên quan