meGAME

meGAME Tiếng Anh

Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Hà Nội 34°C /57%

Thứ 3, 20/5/2020 12:30
  • Click để copy
Thứ tư, 02/03/2022, 13:30 PM

Top 6 tựa game giả lập - chiến thuật (p1)

Nếu anh em là một người đam mê thể loại game giả lập - chiến thuật thì sau đây là Top 6 trò chơi xuất sắc nhất để trải nghiệm .

Age of Empires 4

49

Age of Empires 4 phần game mới nhất trong series trò chơi chiến thuật quân sự huyền thoại "Đế Chế" - sở hữu lượng fan đông đảo trên khắp thế giới.

Age of Empires 4 sẽ đưa người chơi đến với những trận chiến oanh liệt trong thời kỳ trung cổ với các thế lực hàng đầu như: Quân đội viễn chinh Anh, Đế Chế La Mã, Binh đoàn Samurai Nhật Bản, Người Mỹ bản địa…

Mỗi nền văn minh trong game đều có những thế mạnh vô cùng riêng biệt và có thể mang tới cho game thủ lợi ích riêng trong từng cuộc chiến. Tùy vào thiết lập độ khó càng cao mà những lợi ích này càng phát huy vai trò không nhỏ trong trải nghiệm về sau.

Age of Empires IV vẫn xoay quanh 3 chế độ chơi quen thuộc là Campaign, Skirmish và Art of War dành cho những ai yêu thích thử thách. Trong đó, chế độ Campaign được chia làm bốn phần khác nhau và đưa người chơi tham gia các trận chiến nổi tiếng trong lịch sử của thế giới.

Evil Genius 2: World Domination

50

Evil Genius - một tên tuổi lớn từng tạo tiếng vang hơn 17 năm trước đây, nay đã trở lại thị trường với một diện mạo mới, đi kèm nhiều cải tiến đáng giá. Evil Genius 2: World Domination gây ấn tượng với người chơi với lối xây dựng căn cứ đồ sộ, đầy tiềm năng, với hàng loạt tính năng và nội dung phù hợp với cả người chơi mới lẫn những fan kỳ cựu.

Evil Genius 2: World Domination phối hợp chặt chẽ giữa hai yếu tố giả lập, xây dựng và chiến lược thời gian thực, đồng thời lồng ghép những thử thách vừa sức với phần đông game thủ.

Game sẽ không đưa ra bất kỳ giới hạn nào trong việc sắp xếp, tức là bạn sẽ không bị ép xây tuần tự từng loại phòng một mà có thể xây dựng cả nhà tù, phòng bảo vệ từ giai đoạn đầu song song với các khu vực thiết yếu khác như phòng ngủ, nhà ăn cho những tay sai.

Lối chơi của Evil Genius 2: World Domination còn phô diễn đến hai tuyến hoạt động khác là thực hiện phi vụ và thiết lập hệ thống phòng ngự. Và chúng được liên kết chặt chẽ với nhau thông qua nhiều tác động tiêu cực lẫn tích cực lên căn cứ, làm đa dạng thử thách đồng thời giúp người chơi có nhiều lựa chọn kiểm soát tình thế hơn.

Humankind

51

Được phát triển bởi Amplitude, Humankind là một tựa game chiến thuật 4X được đầu tư kinh phí lớn với tham vọng cạnh tranh trực tiếp với Civilization 6.

Humankind có tất cả 6 kỷ nguyên riêng biệt theo dòng thời gian và bắt đầu với thời tiền sử. Trong giai đoạn này, người chơi phải đưa ra các quyết định như chọn nơi xây dựng khu định cư đầu tiên và tìm ra hướng phát triển hợp lý cho bộ lạc của mình.

Vào cuối mỗi kỷ nguyên, game thủ sẽ được phép chọn từ danh sách 10 nền văn hóa để đại diện cho kỷ nguyên sắp tới. Mỗi nền văn hóa trong số đó đều có những đặc trưng riêng chẳng hạn như sở trường thương mại của người Nubia hoặc xây dựng đế chế nổi tiếng của Rome nên lựa chọn của bạn sẽ có khả năng tác động lên hình ảnh và gameplay đối với trò chơi tại mỗi thời điểm nhất định.

Bài liên quan