Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ ba, 02/08/2022, 15:00 PM

Free Fire: Tin đồn tồn tại thủ thuật ‘gỡ bỏ lệnh cấm’ có chính xác?

Nhiều người lan truyền rằng, Free Fire tồn tại các thủ thuật chống lại những hình thức xử phạt từ NPH, hay nói cách khác là gian lận nhưng vẫn qua mắt được Garena.

Tương tự bất kỳ tựa game nào khác, Free Fire gặp rất nhiều vấn đề với tin tặc và kẻ gian lận. Thực tế, Garena đã và đang cố gắng cải thiện hệ thống chống gian lận của mình, đồng thời đưa ra các lệnh cấm đối với thủ phạm mỗi tuần/lần để mang lại trải nghiệm chơi game công bằng cho lượng người hâm mộ ngày càng tăng của trò chơi.

Tuy nhiên, không phải ai cũng sợ xử phạt, bởi những kẻ có 'tư duy phá game' thì cứ cấm tài khoản này lại lập tài khoản khác để phá. Thậm chí gần đây, nhiều người chơi còn tung tin rằng, Free Fire đang tồn tại các thủ thuật chống lại những hình thức xử phạt từ NPH, hay nói cách khác là gian lận nhưng vẫn qua mắt được Garena. Đây là tin đồn hay sự thật?

Tương tự bất kỳ tựa game nào khác, Free Fire gặp rất nhiều vấn đề với tin tặc và kẻ gian lận

Thủ thuật bỏ cấm trong Free Fire ID là giả mạo và không hoạt động

Hàng loạt website hay kênh YouTube tự tin tuyên bố rằng họ cung cấp nhiều phương pháp để giúp người bị xử phạt lấy lại quyền sử dụng ID Free Fire bị cấm. Tuy nhiên, đó chỉ là chiêu trò câu view chứ hoàn toàn không có cách nào khả thi để gỡ bỏ lệnh cấm từ Garena.

Hầu hết game thủ lâu năm đều hiểu rõ về thái độ cứng rắn, không khoan nhượng của Garena đối với gian lận. Hơn nữa, nhà phát triển cũng tạo ra một danh sách 'câu hỏi thường gặp' trên website chính thức để răn đe người dùng về những hành vi gian lận và hậu quả của việc sử dụng chúng.

Như đã nói, tất cả những game thủ tham gia vào các hành động bất chính này sẽ bị cấm chơi Free Fire. Đồng thời, Garena cũng sẽ cấm thiết bị của họ để thủ phạm không thể sử dụng nó chơi tựa game battle royale này nữa.

>>XEM THÊM: Free Fire: Sự thật về các bản mod và hack GFX - Thái độ của Garena hiện tại ra sao?

Danh sách các hành động có thể khiến tài khoản Free Fire bị BAN

Ngoài ra, trong đề mục 'Cấm tài khoản', Garena đã cung cấp cho game thủ một danh sách các hành động có thể khiến họ bị cấm. Điều này bao gồm việc sử dụng các bản mod, ứng dụng khách chơi game trái phép, các chương trình không chính thức để đạt được lợi thế, lỗi, trục trặc và hơn thế nữa. Hình phạt tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội. Nhưng trong trường hợp hack, không có gì ngoài lệnh cấm vĩnh viễn.

Như vậy, một điều hiển nhiên là một khi tài khoản đã bị cấm vì gian lận thì game thủ không thể khôi phục lại được. Ngược lại, nếu họ đã bị cấm tạm thời vì một vi phạm nhỏ, trong trường hợp đó, người chơi sẽ có thể truy cập Free Fire bằng tài khoản bị hạn chế sau khi hết hạn tạm ngưng.

Một khi tài khoản bị cấm, người dùng không thể lấy lại chúng

Đừng quên theo dõi MGN.vn thường xuyên để nhanh chóng cập nhật nhiều nội dung mới nhé!

Bài liên quan