Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ ba, 07/06/2022, 21:00 PM

Genshin Impact có thực sự được hỗ trợ 120FPS trên iPhone và iPad?

Sự thật đằng sau việc Genshin Impact được hỗ trợ nâng tốc độ khung hình lên 120FPS trên các thiết bị của Apple sẽ khiến bạn phải bất ngờ.

Vào tháng 11 năm ngoái, miHoYo đã chính thức phát hành bản cập nhật 2.2 cho Genshin Impact với rất nhiều nội dung mới liên quan đến Vương quốc Inazuma cùng sự trở lại của hai nhân vật được yêu mến là Hu Tao và Childe.

Genshin Impact 120FPS_1

Bên cạnh đó, phiên bản Genshin Impact 2.2 còn được mở rộng thêm tính năng hỗ trợ 120 Hz trên iPhone và iPad, qua đó cho phép game thủ iOS có thể trải nghiệm trò chơi ở 120 FPS. Và tất nhiên điều này đã khiến cho người chơi Genshin Impact trên những nền tảng khác như Android, PS4, PS5 vô cùng ghen tỵ.

>>XEM THÊM: Genshin Impact: Game thủ có thể kiếm được bao nhiêu Nguyên Thạch trong bản cập nhật 2.7?

Genshin Impact 120FPS_2

Nhưng trên thực tế thì người dùng iOS cũng chẳng sung sướng hơn là bao bởi phiên bản Genshin Impact trên các thiết bị của Apple chỉ hỗ trợ 120 FPS trong Menu chứ hoàn toàn không thể nâng cấp tốc độ khung hình trong quá trình chơi. Vì thế nên, chỉ cần người chơi chuyển từ Menu vào game thì dù bạn có sở hữu iPhone 13 Pro Max đi nữa thì vẫn chỉ có thể trải nghiệm Genshin Impact ở mức 60 FPS.

Genshin Impact 120FPS_3

Nguyên nhân cho màn 'treo đầu dê bán thịt chó' này của miHoYo chính là để đánh lừa Apple. Cụ thể thì vào thời điểm cuối năm 2021, Apple đã đưa ra một thông báo yêu cầu tất cả các nhà phát triển trên AppStore phải cập nhật ứng dụng của mình để hỗ trợ tính năng 120Hz mới của iPhone 13 Series và iPad Pro.

Genshin Impact

Trong trường hợp các nhà phát triển không tuân theo quy định mới của Apple thì ứng dụng của họ sẽ bị gỡ khỏi AppStore. Chính vì vậy nên miHoYo không còn cách nào khác ngoài việc phải tung ra một update 'pha-ke' hỗ trợ 120 Hz cho Genshin Impact.

Đừng quên theo dõi MGN.vn để tiếp tục cập nhật những thông tin mới và thú vị nhất nhé!

Bài liên quan