Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Chủ nhật, 12/06/2022, 13:50 PM

Giả thuyết: Naruto liệu có thể sử dụng 5 nguyên tố Chakra tự nhiên?

Bài viết này, MGN.vn sẽ cùng khán giả khám phá nguyên tố Chakra tự nhiên và phân tích liệu Naruto có khả năng sử dụng tất cả nguyên tố hay không?

Thế giới của Naruto thường đi kèm với một hệ thống Chakra độc đáo được gọi là Chakra tự nhiên, hệ thống này xác định một ninja hoặc người dùng cụ thể có thể kiểm soát và sở hữu Chakra của một nguyên tố nhất định.

Như đã biết, hầu hết các Shinobi có khả năng kiểm soát tối đa một hoặc hai nguyên tố Chakra tự nhiên trong cuộc đời của họ thông qua đào tạo. Tuy nhiên, một số cá nhân cực kỳ mạnh mẽ có thể sở hữu nhiều hơn một nguyên tố Chakra, cho phép họ tiếp cận với các Ninjutsu phức tạp, những nhẫn thuật đòi hỏi sự kiểm soát hoàn hảo nhiều nguyên tố.

>>XEM THÊM: Naruto: Top 5 nhân vật sử dụng Ninjutsu mạnh nhất

Giả thuyết Naruto liệu có thể sử dụng 5 nguyên tố Chakra Tự nhiên-1

Bài viết hôm nay, MGN.VN sẽ xem xét những nguyên tố chakra tự nhiên là gì trong Naruto, khám phá các nguyên tố khác nhau mà series đề cập đến và giả thuyết nếu nhân vật chính của chúng ta có thể kiểm soát nhiều hơn hai nguyên tố cùng một lúc.

Chakra tự nhiên trong Naruto: Chúng là gì?

Theo đó, Chakra tự nhiên trong cốt truyện Naruto xác định loại nguyên tố mà một Shinobi cụ thể sẽ có thể tiếp cận và thao tác. Thao tác này được gọi là Chuyển đổi bản chất và là chìa khóa cho khả năng chiến đấu của ninja. Chúng rất quan trọng theo quan điểm truyền thuyết đến nỗi năm quốc gia được dành riêng và đặt tên theo năm nguyên tố trong loạt phim.

Giả thuyết Naruto liệu có thể sử dụng 5 nguyên tố Chakra Tự nhiên-2

Chuyển đổi bản chất hay Seishitsu Henka, là một hình thức điều khiển Chakra rất tiên tiến, có hai dạng và kỹ thuật cụ thể.

Biến đổi hình dạng: Kỹ thuật cơ bản mà một ninja học được trong Naruto là thay đổi hình dạng và chuyển động của Chakra.

Chuyển đổi bản chất: Kỹ thuật thứ hai và cao cấp hơn cho phép họ thay đổi bản chất của các nguyên tố, đồng thời thay đổi các thuộc tính và đặc điểm của nó. Mặc dù thông thường người dùng trong Naruto đã thành thạo ít nhất một kỹ thuật, nhưng chỉ một số ninja đáng chú ý và có thành tựu nhất định mới có khả năng thành thạo cả hai, đó là chưa nói đến việc thành thạo nhiều nguyên tố cùng một lúc.

Giả thuyết Naruto liệu có thể sử dụng 5 nguyên tố Chakra Tự nhiên-3

Tuy nhiên, khi nói về các nguyên tố, chủ yếu có 5 nguyên tố cơ bản trong thế giới Naruto:

Thủy độn (水 遁, Suiton): Mạnh đối với hệ Hỏa nhưng yếu đối với hệ Thổ.

Thổ độn  (土遁, Doton): Mạnh khi chống lại hệ Thủy nhưng yếu khi chống lại hệ Lôi.

Hỏa độn  (火 遁, Katon): Mạnh khi chống lại hệ Phong nhưng yếu trước hệ Thủy.

Lôi độn (雷 遁, Raiton): Mạnh đối với hệ Thổ nhưng yếu đối với hệ Phong. 

Phong độn (風 遁, Fūton): Mạnh đối với hệ Lôi nhưng yếu đối với hệ Hỏa.

Đây là những yếu tố cơ bản tồn tại trong vũ trụ, có một hình thức Giải phóng Chakra khan hiếm được đề cập trong toàn bộ series, được gọi là 'Giải phóng Âm và Giải phóng Dương'. Bản chất này cực kỳ hiếm và nằm ngoài phạm vi của năm bản chất cơ bản.

Giả thuyết Naruto liệu có thể sử dụng 5 nguyên tố Chakra Tự nhiên-4

Yin Release sử dụng năng lượng tâm linh để tạo ra một hình dạng cụ thể từ hư vô và là một trong những Chakra tự nhiên cốt lõi cho hầu hết các Ảo thuật. Người ta cũng nói rằng ngoài Uchiha, gia tộc Nara cũng bị hạn chế kiểm soát hình thức Chakra này.

Mặt khác, Yang release là năng lượng vật chất mang lại sự sống cho người chết. Mặc dù hai bản chất này có thể hoạt động riêng lẻ, nhưng chúng có thể cực kỳ mạnh mẽ khi kết hợp với nhau. Trên thực tế, chính dạng Chakra này mà Hagoromo đã sử dụng để tạo ra những con thú có đuôi.

   >>XEM THÊM: Naruto: Giả thuyết – Lí do Might Guy phát cuồng tinh thần 'Tuổi trẻ'

Naruto có thể sử dụng cả năm dạng Chakra không?

Một câu hỏi thú vị và tồn tại từ rất lâu mà người hâm mộ của series đặt ra là liệu bản thân nhân vật chính – Naruto có khả năng sử dụng tất cả 5 nguyên tố hay không. Câu trả lời cho điều này là 'Có!' Naruto thực sự có khả năng sử dụng cả 5 trạng thái Chakra, ít nhất là vào cuối Shippuden .

Giả thuyết Naruto liệu có thể sử dụng 5 nguyên tố Chakra Tự nhiên-5

Trong khi cậu ấy bắt đầu thể hiện năng lực của một hoặc hai nguyên tố, chẳng hạn như hệ Phong, Naruto đã có thể tìm hiểu mọi yếu tố khác vào thời điểm Chiến tranh Shinobi lần thứ tư kết thúc. Nhờ được bổ sung Chakra từ những người bạn Vĩ Thú, Naruto có thể thành thạo các kỹ thuật tự nhiên như giải Magnet release, kết hợp hệ Thổ và Phong, và Boil release, trộn hệ Hỏa và Thủy.

Sau khi đạt được Lục đạo Senjutsu, cậu có thể kết hợp liên tục các kỹ thuật Ninjutsu phức tạp lên trên Rasenshuriken vốn đã phức tạp. Sự thông thạo đối với tất cả các nguyên tố cho thấy kỹ năng bẩm sinh cũng như sự chăm chỉ mà Naruto đặt vào mọi mục tiêu hay mọi điều cậu ấy quyết tâm làm.

Bài liên quan