Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ tư, 01/06/2022, 10:21 AM

Liên Quân Mobile: Top 5 tướng thắng bại tại đồng đội

Sự thật thì đồng minh đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với ‘chiến tích’ của những vị tướng Liên Quân Mobile này trong mùa 22.

Slimz

Là vị tướng hot ở trong rank lẫn đấu giải, thế nhưng Slimz chỉ ổn định ở khoản đi đường mà thôi! Lý do là vì hắn ta khá đuối ở giai đoạn đầu game về mặt sát thương, thời điểm này Slimz chủ yếu farm và tăng tiến lượng trang bị là chính thay vì can thiệp và giúp đỡ quá nhiều ở các đường.

Liên Quân Mobile Top 5 tướng thắng bại tại đồng đội _1

Mặt khác, Slimz rất cần sự ‘chăm sóc’ của đồng đội, nhất là Trợ Thủ và Mid để có thể farm an toàn và nhanh chóng có được đồ. Không giống việc đi đường, người chơi chủ yếu dọn những đơtk lính hoặc chủ động ôm, bỏ một số lính. Tuy nhiên, khi đi Rừng, game thủ cần gank nhằm tạo lợi thế cho team, cùng với đó là ăn những mục tiêu quan trọng để tăng tiến lượng vàng cho đội và sức mạnh của bản thân.

Nhìn chung, Slimz có thể kết hợp với nhiều đội hình, nhiều vị tướng khác nhau, đi Rừng và AD cực kì hiệu quả. Tuy nhiên như đã nói, vị tướng này cần phải có được sự cover của đồng đội thì mới có thể phát huy hết được sức mạnh của mình.

Roxie

Mặc dù là vị tướng hot ở giải đấu, nhưng Roxie luôn là vị tướng pick theo combo khống chế, bắt lẻ như kiểu Laville, Slimz hay Lorion,… Đây là con bài phụ thuộc rất nhiều vào đồng đội cho dù là vai trò solo đường Tà Thần hay đi Trợ Thủ.

Liên Quân Mobile Top 5 tướng thắng bại tại đồng đội _2

Vì là vị tướng Đấu Sĩ, Tanker nên khả năng đẩy trụ của Roxie không được tốt. Chưa kể, cô nàng còn phải phụ thuộc hoàn toàn vào đồng đội ở khả năng gây sát thương để có thể kết thúc kẻ địch. Với Roxie, dù người chơi lên nhiều dame phép hay full tank thì lượng sát thương cũng không đủ để có thể dứt điểm mục tiêu.

Khi hết chiêu cuối, Roxie cũng trở nên cực kì tù vì khả năng mở giao tranh cũng như là bảo kê đồng đội không còn. Cô nàng có khả năng check bản đồ ổn với khả năng chống chịu tốt, tuy nhiên đồng đội cần phải ở phía sau để có thể trả dame hộ vị tướng này, nếu không thì cả team địch dồn vào sẽ rất khó chống chịu được lâu dài.

Tel’Annas

Sức mạnh của Tel’Annas được trải đều xuyên suốt ván đấu. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết ở đầu và giữa game khi chơi vị tướng này là sự cover ‘chất lượng’ để tránh được Sát Thủ, Đấu Sĩ team địch và có thời gian/không gian để farm.

Liên Quân Mobile Top 5 tướng thắng bại tại đồng đội _3

Theo đó, các vị tướng đi Mid và SP phải là những quân bài đánh sớm như Lorion, Raz, Iggy... Đặc biệt, Trợ Thủ không nên pick những chất tướng late hoặc khó lấy tầm nhìn vì như vậy sẽ khiến Tel’Annas dễ bị bắt vào và nhanh chóng lên bảng.

Ngoại trừ việc không có khả năng di chuyển vượt địa hình thì Tel’Anna gần như sở hữu mọi yếu tố cần thiết của một Xạ Thủ. Bên cạnh đó, khả năng check bản đồ cũng rất ổn mặc dù tầm không phải là quá xa và tầm bắn rộng từ chiêu 1. Tuy nhiên khả năng khống chế của cô nàng không phải là liên tục như Slimz hay Thorne.

Aya

Tần suất ‘ăn cơm tù’ của Aya trong Liên Quân Mobile mùa 22 có vẻ đã giảm xuống tương đối, rõ rệt nhất là bậc rank Kim Cương, Tinh Anh hoặc Cao Thủ ít sao. Nếu chịu khó theo dõi đấu giải thì người chơi cũng sẽ nhận ra sự khác biệt rõ nét.

Liên Quân Mobile Top 5 tướng thắng bại tại đồng đội _4

Nếu được pick sẽ là một Aya đi Mid. Khi đi rank, nếu không phải đi 3 hoặc 5 thì việc cầm Aya lên Mid là hơi khó khăn một chút nhé! Ở đường Mid, Aya sẽ không gặp gánh nặng ở khoản check map và bảo kê AD. Điểm đáng lưu ý là có được Trợ Thủ hợp tác hay không chứ không phải lối lên trang bị hay cách combo.

Khi có Aya thì SP nên là những vị tướng trâu bò, lì lợm và có một chút sát thương và độ cơ động như Tachi, Omen,... nhằm di chuyển liên tục và tạo lợi thế.

Rouie

Khác những vị tướng kể trên, Rouie nếu chẳng may không hiểu ý đồng đội hoặc đi đơn vì vẫn có thể phát huy sức mạnh. Những tình huống đặt vòng hay đơn giản là những tình huống đặt chiêu 1 hoàn toàn có thể bóp đồng đội.

Liên Quân Mobile Top 5 tướng thắng bại tại đồng đội _5

Cô nàng sẽ cực kì mạnh khi áp dụng chiến thuật dùng một tướng trâu, khó hạ gục để có thể đẩy lính như kiểu Omen nhằm đẩy lẻ. Khi gặp nguy hiểm sẽ có chiêu cuối để triệu hồi về nhà an toàn. Rouie sẽ khiến kẻ địch cực kì ức chế khi phải kéo đến 2-3 thành viên thì mới có khả năng đùn đẩy hay kéo ra khỏi vòng của vị tướng này, hoặc sát thương sốc đủ mạnh mới có thể hạ gục cô nàng và đồng đội trước khi kịp biến về.

Khi đồng đội đã có 1 đường mega thì khi team có Rouie, khả năng back door sẽ là cực kì nguy hiểm, nếu kẻ địch không biết cách đẩy lính thì khả năng trường hợp này diễn ra là cực kì cao, khiến chúng phải liên tục đề phòng và không thể nghĩ đến việc ăn những mục tiêu khác hay triển khai giao tranh tổng.

Bài viết được MGN.vn tham khảo chi tiết tại kênh YouTube: Trải Nghiệm Game. Hi vọng game thủ sẽ có được những ván đấu Liên Quân Mobile tuyệt vời nhất với những vị tướng này!

Bài liên quan