Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ sáu, 24/06/2022, 14:37 PM

Minecraft 1.19: Top 4 vật phẩm độc lạ mà game thủ nên khai thác

Chính thức được phát hành vào ngày 7/6 vừa qua, bản cập nhật 1.19 đã bổ sung hàng loạt nội dung mới lạ vào thế giới Minecraft.

Sculk Shrieker

Khối Sculk Shrieker trong Minecraft

Đây chắc chắn là loại khối đáng sợ nhất trong bản cập nhật Minecraft 1.19. Lý do là bởi biến thể này của khối Sculk có thể triệu hồi con boss hùng mạnh Warden.

Chính vì vậy, nếu người chơi đang có ý định phiêu lưu khám phá quần xã sinh vật Hang tối sâu thì cần phải cực kỳ thận trọng và giữ im lặng để không vô tình kích hoạt cảm biến của Sculk Shrieker.

Tuy nhiên, xét về mặt hình thức thì đây vẫn là một loại khối có thiết kế độc đáo và khá bắt mắt. Nếu game thủ dùng len hoặc thảm để che hết các Sculk Shrieker thì sẽ có thể khai thác loại khối này bằng bùa phép Silk Touch.

Rễ cây ngập mặn

Cây rừng ngập mặn trong Minecraft

Cây rừng ngập mặn là một loại thực vật hoàn toàn mới, được sản sinh ra trong quần xã Đầm lầy ngập mặn hoàn toàn mới của phiên bản Minecraft 1.19. Khác với những loại cây khác trong trò chơi, cây rừng ngập mặn sẽ có hệ thống rễ cắm sâu vào lòng đất.

Rễ cây ngập mặn là một khối mới có thể được sử dụng để trang trí và người chơi hoàn toàn có thể khai thác chúng bằng cách dùng tay không hoặc rìu.

>>XEM THÊM: Minecraft 1.19: Top 4 loại khối nguy hiểm nhất

Bùn

Mob ếch trong Minecraft

Bùn cũng là một khối mới nằm trong quần xã Đầm lầy ngập mặn của bản cập nhật mới. Nó sẽ bao phủ hầu hết mọi bề mặt của biome này và thậm chí còn có thể được tìm thấy ở bên dưới mặt đất. Bên cạnh đó, bùn cũng cực kỳ dễ kiếm bởi game thủ có thể tạo ra chúng bằng cách đổ một chai nước lên khối đất.

Sau khi khai thác, bùn có thể tiếp tục được chế tác thành bùn đóng gói và gạch bùn. Đây là loại vật liệu mới mà người chơi có thể sử dụng trong các công trình xây dựng.

Gỗ rừng ngập mặn

Khối gỗ rừng trong Minecraft

Trong suốt nhiều năm trở lại đây, game thủ luôn yêu cầu nhà phát triển Mojang ra mắt một loại gỗ mới và cuối cùng thì nguyện vọng này đã được đáp ứng trong Minecraft 1.19. Cụ thể thì trong quần xã Đầm lầy ngập mặn, người chơi sẽ tìm thấy cây rừng ngập mặn để khai thác loại khối gỗ mới.

Những khúc gỗ rừng ngập mặn sẽ có vỏ màu nâu và đen giống như bùn với phần gỗ bên trong màu đỏ rực. Gỗ rừng ngập mặn có cùng đặc tính với những loại gỗ khác trong trò chơi và được sử dụng để xây nhà hoặc tạo ra các loại bẫy thú.

Đừng quên theo dõi MGN.vn để tiếp tục cập nhật những thông tin mới và thú vị nhất nhé!

Bài liên quan