Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Chủ nhật, 19/06/2022, 13:10 PM

Nhiều streamer gặp rắc rối lớn sau khi được người hâm mộ donate

Dù là hành động tự nguyện để thể hiện sự yêu mến của mình dành cho các streamer, nhưng nhiều trường hợp các streamer đã gặp rắc rối chỉ vì được donate.

Donate là việc mà fan thường hay làm để thể hiện sự yêu quý của mình đến các streamer mà họ thích. Trên thực tế rất nhiều streamer tại Việt Nam đã nhận được những donate khủng như Độ Mixi, Mimosa, Nam Blue, Bác Gấu, và những lần donate này đều khiến cho cả livestream như bùng nổ. Tuy nhiên, lại có những trường hợp donate khiến các streamer dở khóc dở cười vì không biết xử lí thế nào, cùng MGN.vn khám phá ngay nhé!

>> Xem thêm: Linh Ngọc Đàm tỏ ra ‘khó chịu’ khi bị Misthy ‘cưỡng hôn’

Fan kiện idol, đòi lại tiền donate

Cô nàng họ Vương là một hot girl mạng khá nổi tiếng trong cộng đồng mạng Trung Quốc, và anh chàng trong câu chuyện này là một fan cuồng của cô nàng. Anh đã dùng toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình để donate cho cô nàng, cụ thể là khoảng 150000 NDT (gần 450tr đồng). Tuy nhiên, sau khi nhận ra sự ngu ngốc của mình, anh chàng đã kiện idol của mình ra tòa để đòi lại số tiền.

Tuy nhiên, theo kết luận từ phía tòa án, quan hệ cho - nhận giữa hai bên hoàn toàn xuất phát từ sự tự nguyện nên yêu cầu hoàn trả đã bị bác bỏ. Quyết định này cũng nhận được nhiều ủng hộ từ cư dân mạng.

Nữ streamer họ Vương

Nữ streamer họ Vương

Fan đòi tiền vì... thất nghiệp

Là một nữ streamer khá nổi tiếng trên nền tảng Twitch, Pokimane cũng gặp một sự cố tương tự như trường hợp của nữ streamer họ Vương trên. Chuyện thật như đùa bởi một fan của cô đã đề nghị hoàn trả số tiền 6$ mà người đó donate với nội dung: Tôi ghét phải nói ra điều này bởi vì tôi thực sự yêu thích và ủng hộ bạn, nhưng liệu bạn có thể trả lại cho tôi 6$ tôi đã donate không? Tôi đã gửi cho bạn 3 lần, mỗi lần 2$ vào 4 ngày trước. Hiện tại, nhà hàng tôi đang làm việc đóng cửa và một nhân viên phục vụ như tôi đã thất nghiệp".

Tuy nhiên với EQ cao, Pokimane đã có một câu trả lời ứng xử cực kì thông minh. Nữ streamer đã im lặng một hồi lâu để suy xét, sau đó lên tiếng: "Tôi không biết bạn có đùa hay không nữa. Nếu nghiêm túc, tại sao bạn còn donate cho tôi 2$ để đòi lại 6$! Thật sự tôi không thể nhớ nổi bạn đã donate lúc nào. Tôi sẽ thử hoàn tiền cho bạn thông qua PayPal, mặc dù tôi vẫn hy vọng là bạn chỉ đang nói đùa mà thôi".

Pokimane bị đòi lại 6 đô đã được donate trước đó

Pokimane bị đòi lại 6 đô đã được donate trước đó

Nhận gần 6 tỷ donate của thiếu niên trẻ tuổi, nữ streamer buộc phải hoàn trả sau khi ra tòa

Câu chuyện này xảy ra tại Trung Quốc sau khi một cậu thiếu niên tên Tiểu Lưu đã donate cho một nữ streamer số tiền lên đến 5.6 tỷ trong vòng 70 ngày. Nhưng điều đáng nói là khoản tiền này do cậu thiếu niên kia đã lấy trộm từ gia đình. Ban đầu gia đình cậu bé yêu cầu nền tảng livestream kia hoàn trả số tiền trên nhưng bị từ chối, cho đến khi họ kiện lên tòa thì sự việc mới được xét xử.

Thiếu niên donate gần 6 tỷ cho một streamer

Thiếu niên donate gần 6 tỷ cho một streamer

Bài liên quan