Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ tư, 01/06/2022, 12:41 PM

Top 5 tướng ‘lý lịch khủng’, xây dựng huyền thoại làng Liên Quân Mobile Việt Nam

Được đánh giá là những quân bài có ‘số má’ một thời của Liên Quân Mobile hay thậm chí là tạo nên huyền thoại ở Việt Nam. Cùng điểm danh với MGN.vn nhé!

Nakroth

ADC từng là ‘Thần Rừng’ số 1 của Liên quân Mobile Việt Nam và cả thế giới, vậy nên việc sử dụng tốt các vị tướng đi Rừng hot ở thời điểm đó như Lindis, Rourke, Nakroth,… là điều khá dễ hiểu. Nakroth mùa 22 là một con bài đi Rừng mạnh. Hiện tại, hắn ta gián tiếp hưởng lợi khá nhiều từ việc hai món đồ đi rừng là Rìu và Kiếm Truy Hồn được gia tăng sức mạnh.

Top 5 tướng ‘lý lịch khủng’, xây dựng huyền thoại làng Liên Quân Mobile Việt Nam_1

Nếu chọn Kiếm, Nak có thể snowball trận đấu khủng khiếp hơn nhờ khả năng gây sát thương cũng như khó chịu với những pha cấu rỉa của bản thân. Đừng quên rằng, ở bản cập nhật trước, Nakroth đã có thêm 25% miễn dame ở chiêu cuối giúp nên rất tự tin ở những pha ulti mà không sợ bị sốc dame hay khống chế.

Nếu chọn Rìu, Nakroth được buff mạnh khả năng chống chịu ở cuối game vì độ trâu bò từ trang bị này mang lại là khá ổn. Nakroth có thể phát huy tốt khả năng cơ động, cướp bùa vì có thể nắm bắt được thời gian bùa ra từ kẻ địch. Tuy nhiên, người chơi cũng cần phải cẩn thận check thật kỹ, không thì sẽ bị đối phương bắt bài, núp chờ sẵn nhé. Ở giai đoạn đầu, ưu tiên gank đường Rồng trước để gây áp lực cho AD team địch, khiến tốc độ lên trang bị của chúng bị giảm đi.

Florentino

Tỷ lệ cấm của Florentino trong mùa 22 đã giảm đi kha khá nên dễ dàng được pick và chơi hơn trước. Tuy nhiên, dường như không nhiều game thủ ‘mặn mà’ với hắn vì meta hiện tại đang chuộng Zuka và Ngộ Không – Đây là 2 quân bài có thể counter cứng Florentino ở lane Tà Thần.

Top 5 tướng ‘lý lịch khủng’, xây dựng huyền thoại làng Liên Quân Mobile Việt Nam_2

Khi cầm Florentino, người chơi thường bị gank liên tục, thậm chí là 2-3 bên phía team bạn. Muốn phá thế gank này, game thủ có thể cầm Mộc Giáp và lên semi tank, đừng lo thiếu sát thương nhé!

Florentino không phải quá mạnh trong việc đẩy lính cũng như di chuyển liên tục nên cần phải bám đường một chút ở giai đoạn đầu. Ở một thế trận cân bằng và bằng lượng tiền, Florentino sẽ cực kì áp lực lên team địch.

Raz

Raz của Xuân Bách là một con bài không cần phải có quá nhiều tài nguyên nhưng vẫn đem lại hiệu quả cực kì cao. Đây là vị tướng điển hình cho một lối chơi kiểm soát. Ở tại mùa 22 này, Raz có phần lép vế hơn so với các vị tướng Pháp Sư khác như Yue, Liliana, Lorion, Krixi,...Nếu đọ về khả năng gây sát thương và độ an toàn thì sẽ không bằng các vị tướng kể trên được.

Top 5 tướng ‘lý lịch khủng’, xây dựng huyền thoại làng Liên Quân Mobile Việt Nam_3

Lượng hiệu ứng mà Raz có thể gây ra tuy nhiều nhưng cần áp sát, hiệu ứng chiêu thức lại không quá rộng nên cần độ chuẩn xác cao. Raz nổi bật với khả năng bắt lẻ kẻ địch với lượng sát thương đơn mục tiêu cực kì mạnh và kèm theo đó là hàng tá hiệu ứng khống chế.

Khả năng check bụi của vị tướng này là một thương hiệu. Raz check bụi cực kì tốt với chiêu 2. Ở giai đoạn cuối game, các tướng yếu máu hoăc chủ lực kẻ địch chỉ cần dính 1 đá của Raz thôi thì tỉ lệ lên bảng rất cao. Bởi vì bồi sau đó có thể là until của Raz hoặc những chiêu thức khác của đồng đội chồng lên.

Laville

Ở trong rank mùa 22, Laville có sự pha trộn bởi nhiều phong cách, khả năng bắn giao tranh mạnh cũng như sử dụng until mở combat tuyệt vời. Tuy nhiên vì thường game thủ leo rank đơn nên sự kết hợp không phải là quá max ping, thiếu sự hiểu ý cũng như không call team được.

Top 5 tướng ‘lý lịch khủng’, xây dựng huyền thoại làng Liên Quân Mobile Việt Nam_4

Với Diệt Thần Cung được lên ở slot 4 và slot 5 thì Laville sẽ có tốc độ bắn cực kì ‘khét’. Trong một giao tranh hỗn loạn mà có được một vị trí bắn thoải mái thì việc Laville bắn nát đội hình kẻ địch là điều rất dễ dàng.

Tuy nhiên, lượng sát thương của Laville không phải kiểu sốc như những vị tướng AD khác mà là gây sát thương theo thời gian cũng như chia theo những đợt nhỏ, vì vậy cả khi kẻ địch trúng chiêu cuối của vị tướng này thì anh chàng vẫn khá khó để có thể tự mình giải quyết được. Chính vì vậy, các đồng đội có sát thương, hiệu ứng khống chế khủng như bọn Lorion, Liliana, Krixi,... có thể kết hợp cực kì hiệu quả với Laville.

Alice

Tại mùa 22 này, Alice vẫn duy trì được độ khó chịu nhất định trong rank, tuy nhiên hot pick thì không phải vì cô nàng không thuộc dạng Trợ Thủ đi đầu trong giao tranh. Đây là con bài đánh ở sau, cover đồng đội cũng như là liên tục xả chiêu thức và những hiệu ứng khống chế của mình.

Top 5 tướng ‘lý lịch khủng’, xây dựng huyền thoại làng Liên Quân Mobile Việt Nam_5

Ngay cả khi lên full tank, sức chống chịu của cô nàng cũng không phải là quá ấn tượng, không thể so được với các vị tướng như là Lumburr, Baldum,… Vậy nên lối chơi Alice full phép đi Trợ Thủ đang cực kì phổ biến. Khi đó ở giai đoạn mid và late game, cô nàng có khả năng gây sát thương không kém bất kì vị Pháp Sư đường Mid nào mà nhiều khi còn có phần vượt trội hơn.

Bài viết được MGN.vn tham khảo chi tiết tại kênh YouTube: Trải Nghiệm Game. Hi vọng game thủ sẽ có được những ván đấu Liên Quân Mobile tuyệt vời nhất với những vị tướng này!

Bài liên quan