Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ ba, 02/08/2022, 09:30 AM

VRChat nhận về cơn bão review xấu từ cộng đồng

VRChat đang phải hứng chịu một cơn bão với hàng loạt các review xấu đến từ cộng đồng trên Steam do tính năng Easy Anti-Cheat gần đây.

Nội dung chính

  VRChat là một nền tảng thế giới ảo phổ biến cho phép người chơi tương tác trong môi trường 3D. Như cái tên cho thấy, người dùng tạo hình đại diện 3D và kết nối với những người khác trong môi trường thực tế ảo. VRChat cũng đi kèm với Chế độ máy tính để bàn cho những người hâm mộ muốn sử dụng chuột và bàn phím thay vì tai nghe VR.

  VRChat là ứng dụng cho phép người dùng giao tiếp và hoạt động trong giao diện thực tế ảo

  VRChat gần đây đã bị chỉ trích vì cấm các mod và triển khai Easy Anti-Cheat. Theo các nhà phát triển, mục đích chính của bản cập nhật này là để chống lại "các ứng dụng của bên thứ ba đã được sửa đổi với mục đích độc hại" được sử dụng để quấy rối người chơi. Vào ngày 26 tháng 7, họ đã nhận xét về phản hồi tiêu cực nhận được liên quan đến bản cập nhật này nhưng tuyên bố rằng họ không có bất kỳ kế hoạch nào để hoàn nguyên nó. Sau đó, bài đăng đã thảo luận về các bước mà nhóm phát triển sẽ thực hiện để giải quyết các mối quan tâm của người chơi, ưu tiên khả năng tiếp cận. Tuy nhiên, có vẻ như người chơi vẫn chưa hoàn toàn bị thuyết phục bởi câu trả lời này và đang chia sẻ sự thất vọng của họ bằng cách đăng những đánh giá tiêu cực lên các nền tảng.

  VRChat hiện đang nhận về hàng loạt đánh giá tiêu cực

  Người dùng đang xem xét việc ‘gây bão’ đánh giá VRChat trên Steam vì lệnh cấm mod và bổ sung Easy Anti-Cheat. Như đã thấy trên trang Steam của nó, các đánh giá gần đây hoàn toàn tiêu cực khi so sánh với sự đón nhận tổng thể chủ yếu là tích cực trước đó. Người dùng đã đăng các bài đánh giá tiêu cực chống lại việc sử dụng Easy Anti-Cheat và đang xem xét việc sẽ tạo nên một làn sóng đánh giá xấu VRChat để thể hiện sự không đồng tình của họ. Nhiều game thủ cho rằng Easy Anti-Cheat đã làm giảm hiệu suất và khiến nó dễ gặp vấn đề về độ ổn định. Ngoài ra, có vẻ như người chơi đã sử dụng nhiều mod giúp gia tăng chất lượng cuộc sống trong ứng dụng và nó cũng bị cản trở bởi bản cập nhật lần này.

  Sau bản update Easy Anti-cheat, VRChat đã nhận về cơn mưa 'gạch đá'

  >>XEM THÊM: Cộng đồng bàn tán xôn xao về sinh nhật 2 tuổi Genshin Impact

  Một người chơi đề cập rằng họ đã sử dụng VRChat trong 3.864 giờ và tuyên bố rằng nó đã giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của người đó. Họ tỏ ra vô cùng buồn chán trước bản cập nhật này và tuyên bố rằng nó sẽ áp dụng hình phạt đối với những người chơi sử dụng mod mặc dù việc này vốn chỉ để hỗ trợ chơi VRChat tốt hơn, chẳng hạn như hỗ trợ ngôn ngữ ký hiệu và hệ thống nâng cấp AI. Một số người dùng tuyên bố đã ngừng chơi trò chơi và thậm chí gỡ cài đặt nó vì bản cập nhật Easy Anti-Cheat. Mặc dù vậy, vẫn có một số ít người dùng chọn không thay đổi đánh giá của họ từ tích cực sang tiêu cực.

  VRChat bị cộng đồng tẩy chay sau bản cập nhật mới

  Những làn sóng đánh giá tiêu cực vốn không phải là chuyện lạ trong cộng đồng game thủ và các trò chơi. Đặc biệt là khi sức mạnh của việc tham khảo đánh giá trước khi quyết định trải nghiệm một tựa game hay một ứng dụng nào đó có khả năng rất lớn ảnh hưởng đến quyết định của một người dùng. Đối với những vấn đề như thế này, mỗi nhà phát triển sẽ có những quyết định và nước đi của riêng mình. Những quyết định đó đôi khi có thể khiến cho vấn đề ngày càng tệ hơn và có khả năng khiến tựa game bị tẩy chay. Hãy cùng chờ xem liệu nhà phát triển VRChat có cân nhắc lại các quyết định của mình hay không nhé!

  Đừng quên theo dõi MGN.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về game ngay hôm nay!

  Bài liên quan