Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ sáu, 03/06/2022, 10:34 AM

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn pick tướng và chọn trang bị ‘chặt đẹp’ Xạ Thủ thời đại Diệt Thần Cung

Diệt Thần Cung ra đời đã gián tiếp buff sức mạnh đáng kể cho class Xạ Thủ của Liên Quân Mobile. Tuy nhiên, muốn khắc chế không phải khó!

#1 – Sử dụng SP ‘ăn thịt’

Trong Liên Quân Mobile, SP không đơn thuần là hỗ trợ Xạ Thủ hay lấy tầm nhìn cho team mà còn có thể là con bài thay thế các chủ lực lấy mạng của kẻ địch. Tiêu biểu cho lối chơi này đó chính là Batman. Dù đi Trợ Thủ, lượng vàng không phải quá nhiều nhưng con bài này vẫn cực kì áp lực, đặc biệt là với các vị tướng máu giấy. Game thủ chỉ cần 2 trang bị, đặc biệt là Thương Xuyên Phá đã có thể nhanh chóng ám sát AD địch, hay thậm chí là cả Pháp Sư và Sát Thủ bên đó.

Liên Quân Mobile Hướng dẫn pick tướng ‘chặt đẹp’ Xạ Thủ thời đại Diệt Cung Cung_1

Sở dĩ Batman làm được như vậy là nhờ bộ chiêu thức giàu sát thương, cùng với đó là cơ chế tàng hình. Hắn ta có thể luồn lách, vòng sau để ám sát AD đối phương, nhất là mục tiêu thiếu cơ động. Việc sử dụng Batman liên tục tàng hình, liên tục ám sát kẻ địch sẽ khiến đối thủ vô cùng áp lực và khó khăn khi di chuyển hoặc farm lính. Lối chơi tối ưu của Batman là bất ngờ, không để đối phương phán đoán hướng di chuyển hoặc có cơ hội đề phòng.

#2 – Sử dụng Pháp Sư có tầm tay xa

Pháp Sư là vị trí đóng vai trò vô cùng quan trọng trong ván đấu, từ cover AD đội nhà đến cấu rỉa xả dame kẻ địch trong giao tranh. Nhiệm vụ của những con bài như Yue, Krixi, Lorion là ngăn cản kẻ địch chơi game.

Krixi là vị tướng rất nguy hiểm trong những tình huống hất tung, nhồi lượng dame lớn và khiến Xạ Thủ kém cơ động phải dè chưng. Khi có Quả Cầu Băng Sương, việc vận dụng Tốc Biến và khép góc, nhanh chóng hạ gục kẻ địch là điều quá dễ dàng.

Liên Quân Mobile Hướng dẫn pick tướng ‘chặt đẹp’ Xạ Thủ thời đại Diệt Cung Cung_2

Ngay cả khi AD được hóa giải hiệu ứng khống chế, không bị hất tung thì vẫn có được lượng sát thương quá khủng lồ của Pháp Sư để có thể đưa chúng lên bảng đếm số khi chúng chưa có những đồ kháng phép. Còn khi chúng đã có hiệu ứng kháng phép, game thủ phải chơi theo kiểu cấu rỉa từ từ để có thể tối ưu lượng dame của mình, đồng thời khiến kẻ địch khó mà mở giao tranh với lượng máu yếu.

#3 – Các Đấu Sĩ, Sát Thủ đi lane Tà Thần

Lane Tà Thần trong Liên Quân Mobile tuy không phải là một điểm nóng tụ tập quá nhiều thành viên hai bên nhưng lại là vị trí nắm nhiều yếu tố quan trọng trong trận đấu. Trong đó có việc bắt xạ thủ kẻ địch với những con bài như Ngộ Không, Zuka, Qi,... vì chúng thường có lượng sát thương lớn, hiệu ứng khống chế và độ cơ động có thể giữ chân, bám đuổi AD kẻ địch.

Liên Quân Mobile Hướng dẫn pick tướng ‘chặt đẹp’ Xạ Thủ thời đại Diệt Cung Cung_3

Thường ở giai đoạn giữa và cuối game, khi đã có được một lượng sát thương nhất định cũng như không còn quá áp lực phải trụ được để giữ trụ một thì các vị tướng này có thể bắt đầu công cuộc đi săn của mình. Với Zuka và Qi, hai con bài này có khả năng gây hiệu ứng trên diện rộng với lượng sát thương cực khủng, đặc biệt là trong những tình huống băng vào của bản thân, đặc biệt hơn là khi có được những trang bị trấn phái sẽ giúp cho khả năng lao vào sốc sát thương sau đó lui ra dễ dàng hơn.

#4 – Sát Thủ, Đấu Sĩ đi Rừng

Rừng là khu vực được dồn nhiều tiền nhất trong team. Đi Rừng là xác định vị trí này phải bắt Xạ Thủ của kẻ địch, Để làm được điều này, người chơi phải chọn những vị tướng có khả năng sốc dame, áp sát bất ngờ như kiểu Ngộ Không, Nakroth, Kriknak. Đây là 3 vị tướng cực kì dễ dàng trong việc áp sát và đưa Xạ Thủ kẻ địch lên bảng đếm số.

Liên Quân Mobile Hướng dẫn pick tướng ‘chặt đẹp’ Xạ Thủ thời đại Diệt Cung Cung_4

Tuy nhiên vì là Sát Thủ nên khả năng chống chịu không phải là quá tốt. Các vị tướng này tương đối dễ chơi, không quá yêu cầu về mặt kỹ năng, game thủ chỉ cần tập trung vào khoản lựa chọn mục tiêu cũng như là thời điểm thích hợp để lao vào giao tranh.

#5 – Trang bị

Bên cạnh các vị tướng có khả năng bắt vào Xạ Thủ bằng lượng sát thương sốc thì một trong những yếu tố góp phần hạ gục chúng chính là các trang bị. Các món đồ như Giáp Hiệp Sĩ, Giáp Thống Khổ,… cho những quân bài Đấu Sĩ, Tanker có thể giúp chúng trụ lâu hơn trong giao tranh và có thể để AD kẻ địch bắn gãy tay mà vẫn đảm bảo được lượng máu tốt.

Liên Quân Mobile Hướng dẫn pick tướng ‘chặt đẹp’ Xạ Thủ thời đại Diệt Cung Cung_5

Những món trang bị có lượng máu cơ bản cũng như lượng giáp sẽ có tác dụng lớn khi bọn Xạ Thủ chưa có những món hiệu ứng xuyên giáp hoặc chơi theo kiểu % máu, sát thương chuẩn. Hoặc là Trượng Băng, đây là món trang bị có thể khiến AD bị lạm chậm, hạn chế trong việc di chuyển, giúp Sát Thủ và Pháp Sư đội nhà có thể dễ dàng đưa Xạ Thủ kẻ địch lên bảng đếm số.

Liên Quân Mobile Hướng dẫn pick tướng ‘chặt đẹp’ Xạ Thủ thời đại Diệt Cung Cung_6

Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng những vị tướng có khả năng gây hiệu ứng khống chế cao như Laville, Illumia,… để có thể khống chế, tạo tiền đề cho team mở combat và bắt vào được các chủ lực của kẻ địch.

Cre: Trải Nghiệm Game

Bài liên quan