Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ năm, 02/06/2022, 16:00 PM

LMHT: MSI là Mùa giải thứ hai mà Thresh “lặn mất tăm” trên đấu trường

Là một vị tướng Hỗ Trợ cực kì chất lượng và được sử dụng rộng rãi trong LMHT, thế nhưng giải đấu MSI 2022 vừa rồi lại “vắng bóng” Thresh.

Thresh vẫn luôn được đánh giá là một vị tướng Hỗ Trợ cực kì tốt và được người chơi hết sức ưa chuộng trong LMHT kể từ lần đầu ra mắt đến nay. Với khả năng “kéo” đối thủ tạo lợi thế mở giao tranh, còn có thể làm “bảo mẫu” tốt cho các Xạ Thủ thoả sức tung hoành. Vì những lợi thế đó, Thresh luôn bị ăn ban/pick cực mạnh tại các giải đấu lớn. Với tỉ lệ cấm chọn lên đến 40% và tỉ lệ được chọn 45% cũng đủ để ta thấy được sự ưu tiên của người dùng và hiệu quả của Thresh trong trận đấu là như thế nào.

LMHT: MSI là Mùa giải thứ hai mà Thresh “lặn mất tăm” trên đấu trường 1

Thế nhưng, một vấn đề khá nhức nhối hiện tại là, Thresh lại lặn mất tăm trên đấu trường chuyên nghiệp MSI 2022 vừa rồi với tỉ lệ xuất hiện là 0%.

Trước đó tại TKTG 2016 của LMHT, Thresh cũng từng bị các đội tuyển “bỏ xó” một lần, và đây là lần thứ 2 bị lãng quên như vậy. Trong khi 21 vị tướng Hỗ Trợ khác nhau lần lượt xuất hiện trên giải đấu lớn MSI 2022 thì khả năng xuất hiện của Thresh lại bằng 0, đây là vấn đề khá buồn cho vị tướng này vì trước đó Thresh đã có một thời kì “khá huy” hoàng với tổng cộng 16 lượt chọn trong 16 ván đấu và có 9 chiến thắng 7 thất bại tại CKTG 2021. Thế nhưng trong giải đấu năm tiếp theo này, so với Nautilus, Tahm Kench hay thậm chí là cả Yuumi, Thresh lại có vẻ “yếu thế” hơn nếu phải đặt lên bàn cân so sánh.

LMHT: MSI là Mùa giải thứ hai mà Thresh “lặn mất tăm” trên đấu trường 2

Thresh trong thống kê của “Games of Legends” lại đang đứng thứ 8 trong danh sách những gương mặt xuất hiện tại các đấu trường chuyên nghiệp nhiều nhất. Là vị tướng Hỗ Trợ xếp hạng thứ 3 chỉ sau Alistar và Rakan. Thế nhưng sau giải đấu vừa qua, lại là quãng thời gian khó khăn của Thresh vì bị “vứt xó”. Nên bản cập nhật 12.10, Cai Ngục Xiềng Xích đã được Riot Games hết sức ưu ái và nằm trong danh sách được “tăng sức mạnh” khiến cho lượng máu và kháng phép của hắn được buff lên đáng kể. Và có thể trong thời gian sớm nhất, Thresh sẽ lại có mặt trong các giải đấu LMHT chuyên nghiệp mang tầm cỡ quốc tế.

Bài liên quan