Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ ba, 02/08/2022, 15:02 PM

Minecraft: Hướng dẫn xây dựng một cánh cửa ẩn trong phiên bản 1.19

Trong bài viết này, MGN.vn sẽ hướng dẫn game thủ 'tất tần tật' về quy trình xây dựng một cánh cửa ẩn trong Minecraft phiên bản 1.19.

Trong Minecraft 1.19, nhờ Mojang bổ sung các quần xã sinh vật hang tối sâu và các khối điêu khắc mà tiềm năng của Đá Đỏ (Redstone) cũng được nâng cao. Cảm biến Sculk cho phép Redstone hoàn toàn trở thành 'mạng không dây' thông qua việc truyền các rung động. Đặc điểm này có thể được ứng dụng trong nhiều thứ, bao gồm cả một chiếc cửa ẩn trong trò chơi.

Trong phiên bản 1.19, nhờ Mojang bổ sung các quần xã sinh vật hang tối sâu và các khối điêu khắc mà tiềm năng của Đá Đỏ (Redstone) cũng được nâng cao

Hướng dẫn chế tạo một chiếc cửa ẩn bằng Đá Đỏ cực kỳ đơn giản

Cửa ẩn yêu cầu rất ít thành phần. Người chơi sẽ chỉ cần 12 bụi đá đỏ, 2 ngọn đuốc bằng đá đỏ, 4 pít-tông dính, 4 len và 2 Cảm biến Sculk để kích hoạt Redstone không dây.

Những vật liệu này tương đối dễ kiếm, chỉ có chất nhờn cần thiết cho các pít-tông và Cảm biến Sculk là khó tìm hơn một chút, bởi lẽ chúng chỉ xuất hiện trong bóng tối sâu thẳm.

Các vật liệu cần thiết cho cửa ẩn

Đào móng

Trước hết, người chơi phải đào cái lỗ trên mặt đất, nơi mà hầu hết các viên đá đỏ sẽ đặt vào. Hãy đào một khu vực có kích thước 2 x 4 khối, với cái hố sâu ba khối. Sau đó, ở khối thứ hai, hãy đào một cánh ở hai bên. Các cánh này nên cao hơn một khối đối với hai khối, sau đó được nâng lên bởi khối bổ sung ở khối thứ ba.

Hố đào bên trong cánh cửa

Hố Đá Đỏ

Sau khi đã có được hố đào với kích thước chính xác, tiến hành đặt Đá Đỏ vào trong đó. Cụ thể, 6 viên ở dưới cùng, không có viên nào ở 2 cánh xa nhất. Kế đến, đặt Đá Đỏ trên cánh, sao cho những khối cao nhất cuối cùng của cánh sẽ nhận được ngọn đuốc Đá Đỏ.

Bụi đá đỏ và những ngọn đuốc được đặt vào hố

Khối và Piston

Sau khi các ngọn đuốc đã được đặt, người chơi cần đặt một khối lên trên mỗi khối, với một bụi đá đỏ trên mỗi khối này.

Các khối này sẽ được cung cấp năng lượng bởi ngọn đuốc Đá Đỏ bên dưới chúng, có nghĩa là chúng có thể cung cấp năng lượng cho bất kỳ thành phần Đá Đỏ nào bên cạnh hoặc trên đầu của chúng. Mặt khác, Đá Đỏ trên cùng của khối cũng được cung cấp năng lượng và có thể cung cấp năng lượng cho các thành phần.

Sau đó, người chơi nên đặt các khối đá để che phủ bụi đá đỏ ở các phần dưới của cánh trước khi đặt tổng cộng 4 pít-tông dính, 2 pít-tông ở mỗi bên, đối diện với bệ đá đỏ chính của công trình.

Các khối và piston được đặt đúng vị trí

>>XEM THÊM: Minecraft: Top 5 loại thuốc các game thủ nên có trong phiên bản 1.19

Cảm biến Sculk

Lúc này, người chơi phải đặt Cảm biến Sculk. Chúng sẽ phát hiện các rung động sẽ cung cấp năng lượng cho Đá Đỏ trong hố đã đào. Thao tác này sẽ làm tắt các ngọn đuốc bằng Đá Đỏ liền kề, khiến các pít-tông rút lại và cửa mở ra.

Cửa ẩn với các cảm biến Sculk tại chỗ

Nên đào các khối bên cạnh những cánh của hố (ở cùng bên với phía không được đánh dấu đỏ của hố). Người chơi nên đặt một Cảm biến Sculk trong mỗi hố này. Điều này sẽ giúp cho các piston liên tục mở và đóng, hay nói cách khác là đảm bảo hệ thống hoạt động. Lúc bấy giờ, người chơi phải đặt ít nhất 4 len phía trên các cảm biến và qua hố để dừng vòng phản hồi.

Len được đặt trên các cảm biến Sculk

Dọn dẹp

Cuối cùng, người chơi chỉ cần che toàn bộ hố, đồng thời kết hợp ô cửa dày hơn này vào các bức tường phía trước căn cứ của họ.

Do bản chất của Cảm biến Sculk và len, những cánh cửa này hơi khó mở khi có lệnh và đôi khi sẽ mở do các rung động không liên quan. Dẫu vậy, một chiếc cửa ẩn nhanh chóng và dễ dàng vẫn là những gì mà các game thủ muốn thực hiện!

Các viên đá bên trong của cánh cửa được ẩn bởi các khối

Đừng quên theo dõi MGN.vn để biết được nhiều mẹo và nội dung hay hơn về Minecraft và các tựa game nổi tiếng nhé!

Bài liên quan