Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ sáu, 17/06/2022, 08:39 AM

Liên Quân Mobile: Top 5 tướng ‘nhạc nào cũng nhảy’, sẵn sàng gánh team nếu cần thiết

Muốn khắc chế những thành phần chơi game không đẹp trong Liên Quân Mobile, đừng bỏ qua những vị tướng đa dạng lối chơi và phù hợp với nhiều đội hình dưới đây.

Hayate

Hiện tại, các vị tướng AD đang có thiên hướng sức mạnh khá vượt trội và cân bằng với nhau. Tuy nhiên, Hayate vẫn là một quân bài tương đối khác biệt so với ‘đồng nghiệp’. Với vị tướng này, người chơi có thể kết hợp với rất nhiều kiểu đội hình khác nhau.

Hayate không cần sự bảo kê trực tiếp mà chủ yếu là cần tầm nhìn. Với độ cơ động và những món đồ phù hợp, Hayate có thể chơi tay đôi với Sát Thủ hay Đấu Sĩ kẻ địch một cách dễ dàng. Từ đội hình giao tranh tổng hay là chia ra đẩy lẻ thì lượng sát thương trong giao tranh của Hayate đều vô cùng ấn tượng.

Ở cấp độ 12, game thủ max chiêu cuối đã có thể tung ra một lượng sát thương chuẩn chí mạng cực kì khủng khiếp lên những kẻ địch bị trúng chiêu. Khi Hayate đẩy lẻ, trong team có hai nhiệm vụ chính: Một là dọn dẹp các đường lính, đẩy lính lên cao; Hai là kiểm soát tầm nhìn để Hayate có thể tự tin đẩy.

Tướng Hayate - Liên Quân Mobile

Tướng Hayate - Liên Quân Mobile

Omen

Khả năng chống chịu của Omen không chỉ đến từ việc người chơi lựa chọn bao nhiêu trang bị phòng thủ mà còn ở thời gian sử dụng chiêu 2 để giảm thiểu tối đa lượng dame vào nhận vào. Khả năng khống chế của Omen sẽ được tối ưu nhất trong các tình huống bắt lẻ, bởi với chiêu cuối, hắn ta có thể bắt chết một mục tiêu xấu số để đồng đội có thể lao vào và dồn dame nhanh chóng.

Tuy nhiên khả năng khống chế của Omen vẫn có những hạn chế nhất định. Đầu tiên là chiêu cuối, có thể bị kẻ địch che chắn bằng cách đứng Tanker trước chủ lực để hứng chịu, hoặc sử dụng Quả Cầu Băng Sương, đồ Trợ Thủ, bổ trợ Tốc Biến, Thanh Tẩy, hay những chiêu thức có khả năng miễn khống chế, di chuyển ra khỏi tầm chiêu của Omen.

Nhìn chung, Omen có thể đi tốt cả Trợ Thủ lẫn solo đường. Thậm chí, hắn ta vẫn có thể đi Rừng một cách ổn áp nếu nằm trong tay game thủ thuần thục.

Tướng Omen - Liên Quân Mobile

Tướng Omen - Liên Quân Mobile

>>XEM THÊM: Liên Quân Mobile: Top 5 tướng 'bom xịt' thuở ra mắt buộc Garena phải buff khẩn

Lorion

Đây là một vị tướng Pháp Sư đa năng về cả phong cách chơi cũng như cách phối hợp với đồng đội để có thể băng xả giao tranh tốt. Đặc biệt, gần đây lối chơi Lorion lên một trang bị kháng phép để đề phòng kẻ địch có 2 phép đang được game thủ Liên Quân sử dụng khá phổ biến.

Lorion sở hữu khả năng cấu máu tiền giao tranh ổn, đặc biệt khi có lính quái ở bên cạnh thì người chơi có thể dễ dàng lấy nội tại của chiêu 2 và cấu rỉa kẻ địch với chiêu 1 của vị tướng này. Ngoài ra, Lorion còn có cho mình khả năng khép góc, áp sát tuyến sau kẻ địch với những tình huống sử dụng skill đẹp mắt.

Tuy nhiên, hiệu ứng khống chế từ đối phương sẽ là điều mà Lorion lo ngại nhất. Bởi lẽ, khi bật ulti, nếu hắn ta dính một quả khống chế như hất tung hay làm choáng thì đôi khi sẽ không đủ thời gian để điều cầu. Hơn nữa, Lorion rất thích các vị tướng cận chiến vì chúng giúp hắn có thể tận dụng chiêu 2 dễ dàng hơn. Và đương nhiên, khi bị tấn công bất ngờ hãy tận dụng combo 1-2 nhé. Nhớ để cầu vào những vị trí mà kẻ địch không có tầm nhìn để có thể gây bất ngờ cho chúng.

Tướng Lorion - Liên Quân Mobile

Tướng Lorion - Liên Quân Mobile

Nakroth

Có thể nói, Nakroth là vị tướng cực kỳ nổi bật tại meta Liên Quân Mobile mùa 22. Nhờ bộ chiêu thức cơ động, hắn ta có thể thoải mái di chuyển và farm tài nguyên khủng nhằm vượt trội về cấp độ và trang bị.

Nếu xanh sớm, Nakroth chắc chắn là quân bài bay nhảy cực kỳ dễ dàng. Tuy nhiên, việc chơi Nakroth có đạt được hiệu quả cao hay không lại phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng của từng game thủ.

Trước tiên, bạn phải sử dụng chiêu thức di chuyển thật hiệu quả, đọc bản đồ để tối ưu lượng kinh tế. Nên nhớ rằng, Nakroth là con bài đa dạng về cả lối chơi cũng như lối lên trang bị. Theo đó, dù lên lối đồ nào thì hắn ta vẫn thể hiện được sự khó chịu và đáng sợ của bản thân. Với đồ đi Rừng, người chơi có thể tùy theo đội hình của kẻ địch cũng như là độ thuận tay của bản thân để cân nhắc giữa Kiếm Truy Hồn và Rìu đi Rừng nhé!

Tướng Nakroth - Liên Quân Mobile

Tướng Nakroth - Liên Quân Mobile

Airi

Mặc dù Airi là vị tướng có ‘tuổi thơ cơ cực’ những khi về late lại là một Sát Thủ Đấu Sĩ có sức mạnh đáng sợ. Nhờ sở hữu khả năng gây sát thương chuẩn cực đau từ đòn nội tại, bằng chiêu cuối và khả năng băng xả tuyệt vời cô nàng có thể dễ dàng tiễn địch lên bảng đếm số và càn mạnh vào team bạn để gây dame một cách thoải mái.

Airi là vị tướng thiên về kỹ năng nên các chiêu thức định hướng game thủ tung ra cần có độ chính xác cao, đặc biệt là chiêu 1. Bởi đây là chiêu thức giúp Airi vừa hất tung kẻ địch, vừa gây sát thương và quan trọng là giúp người chơi có thêm các điểm Long Ấn, lướt chiêu 2, cường hóa và chém nội tại mới có thể tối ưu sức mạnh của Airi được.

Tóm lại, dẫu cho Airi ở giai đoạn đầu không có quá nhiều sát thương, nhưng với những tình huống di chuyển, đảo gank cũng như là hỗ trợ team ăn các mục tiêu quan trọng là buộc phải có nhé!

Tướng Airi - Liên Quân Mobile

Tướng Airi - Liên Quân Mobile

Bài viết được MGN.vn tham khảo chi tiết tại kênh YouTube: Trải Nghiệm Game. Hi vọng game thủ sẽ có được những ván đấu Liên Quân Mobile tuyệt vời nhất với những vị tướng này!

Bài liên quan