Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ tư, 03/08/2022, 16:50 PM

Liên Quân Mobile: Top tướng 'bỏ nghề đi Rừng' vì quá chán

Trong Liên Quân Mobile, Rừng luôn là vị trí chốt chặn của team, tuy nhiên vì quá chán nên một số vị tướng đã được game thủ vác sang lane khác.

Slimz

Trước đây, Slimz là vị tướng chuyên dùng để đi Rừng, nhưng hiện tại solo đường Rồng mới là meta được game thủ ưa chuộng. Hiện nay, SP sẽ không sát cánh bên AD quá nhiều ở giai đoạn đầu game, do đó, tướng AD sở hữu độ cơ động và khả năng kiểm soát map sẽ được ưu tiên lựa chọn.  

Với chiêu 1 không chế cứng, Slimz sẽ kiểm soát đường Rồng ở giai đoạn đầu cực kỳ hiệu quả, thậm chí còn là vũ khí rất lợi hại để bắt chết kẻ địch khi về late. Vì là tướng đánh theo % máu nên ở giai đoạn cuối trận, Slimz thực sự là nỗi ám ảnh với SP team địch.

Slimz là vị tướng chuyên dùng để đi Rừng, nhưng hiện tại solo đường Rồng mới là meta được game thủ ưa chuộng

>>XEM THÊM: Quái vật mới của Liên Quân Mobile bị tố đạo nhái Cua Kỳ Cục của LMHT

Murad

Murad thời kỳ hoàng kim thực sự là con quái vật đường Rừng của Liên Quân Mobile. Lúc bấy giờ, chỉ cần một combo là hắn ta đã tiễn bay team địch về với ‘đất mẹ’. Nhận thấy sức mạnh quá ‘lỗi’ này mà Garena đã thẳng tay nerf Murad, trực tiếp khiến hắn mất đi chỗ đứng và out meta suốt thời gian dài.

Sắp tới đây, tin vui là Murad sẽ tham gia dự án hợp tác lần 2 giữa Liên Quân Mobile và Kimetsu no Yaiba – Ra mắt trang phục Murad – Zenitsu cùng với Zephys – Inosuke. Để tăng sự thu hút, Garena đã buff cực mạnh của Murad, tuy nhiên, sự trở lại của vị tướng này trong meta mới không phải Rừng mà chính là Top.

Về cơ bản, Murad là tướng khắc chế Florentino rất hiệu quả tại khu vực đường Trên ở thời điểm hiện tại. Cũng vì thế mà khi được hồi sinh anh chàng rất được lòng game thủ Liên Quân Mobile mùa 23.

Sự trở lại của Murad trong meta mới không phải Rừng mà chính là Top

Violet

‘Bà trùm skin’ từng là tướng Xạ Thủ đi Rừng bá đạo một thời, tuy nhiên vị thế này đã bị lu mờ trước sự nổi lên của chất tướng Sát Thủ hoặc Pháp Sư đi Rừng. Bây giờ, meta thích hợp nhất với Violet là solo đường Rồng.

Sở hữu tầm tay dài từ chiêu 1, cùng khả năng khống chế từ chiêu 2, Violet có thể ép đường AD team địch giai đoạn đầu rất tốt mà không cần SP đi chung quá nhiều. Là tướng cấu rỉa sớm, nếu chơi Violet mà không ép được đối phương thì hãy chuyển sang cấu rỉa, câu kéo chờ đồng đội xuống hỗ trợ.

Vị tướng này sẽ bùng nổ sức mạnh khi về cuối trận, cô nàng bá đạo đến mức có thể ‘xóa sổ’ chủ lực địch một cách nhanh chóng sau một combo, hơn nữa muốn tiếp cận Violet ở giai đoạn này cũng rất khó khăn. Nói tóm lại, hãy giữ cho mình một cái đầu lạnh và sử dụng chiêu 1 hợp lý tránh bị Sát Thủ địch tóm được.

Bây giờ, meta thích hợp nhất với Violet là solo đường Rồng

Ryoma

Ryoma là một trong những vị tướng yêu cầu về mặt kỹ năng. Ở thời điểm ra mắt, lối chơi chủ yếu của quân bài này là đi Rừng với hiệu quả ấn tượng. Tuy nhiên, cho đến khi Bốp Bốp – Best Ryoma Việt Nam chuyển sang chơi ở vị trí Top thì meta Ryoma đường Trên mới thực sự bùng nổ.

Là tướng có tầm tay dài cùng lượng dame gây ra lớn ở giai đoạn đầu, khả năng hồi phục từ chiêu cuối cũng rất đáng nể nên Ryoma là con bài rất mạnh ở đường Top. Nếu nằm trong tay Cao Thủ thì anh chàng còn có thể đè đường Florentino.

Xuất thân của Ryoma là tướng Sát Thủ, vì vậy, ở khoản núp bụi bắt AD địch thì hắn ta thể hiện rất vượt trội – Không cần tới 1 combo cũng đủ hạ sát đối phương.

Ryoma là một trong những vị tướng yêu cầu về mặt kỹ năng

MGN.vn sẽ liên tục đưa tin về những nội dung mới và hấp dẫn nhất xoay quanh Liên Quân Mobile và các tựa game hot khác. Đừng bỏ lỡ nhé!

Bài liên quan