Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ năm, 09/06/2022, 14:47 PM

Liên Quân Mobile: Giới thiệu đặc điểm, chức năng chung của mỗi lớp tướng cho game thủ mới

Đối với game thủ Liên Quân Mobile mới, việc nắm rõ đặc điểm, chức năng của từng class tướng là vô cùng quan trọng để có khởi đầu thuận lợi.

Tanker (Đỡ Đòn)

Nhờ lượng máu và khả năng phòng thủ cao nên Tanker thường được gọi là ‘lá chắn thịt’. Trong chế độ chiến đấu nhiều người chơi, class này thường có thể bảo vệ hoàn hảo, bởi ngay cả khi bị tấn công thì tỷ lệ tử vong tương đối thấp so với các vai trò khác. 

Trong trận chiến, Tanker có nhiệm vụ lao thẳng vào đội hình địch để chiến đấu, với mục tiêu hút thật nhiều sát thương để các nhân vật tấn công của team yên tâm xuất chiêu. Trang bị của Tanker chủ yếu tăng HP, nhưng nếu chủ lực của địch là tướng tấn công phép thuật thì Tanker phải được trang bị thêm thiết đồ thủ phép thuật.

Liên Quân Mobile Giới thiệu đặc điểm, chức năng chung của mỗi lớp tướng cho game thủ mới_1

Đấu Sĩ

Đấu Sĩ là tướng cận chiến, thường chỉ đứng sau Tanker về HP và khả năng phòng thủ, và có sức tấn công nhất định. Chúng có thể được sử dụng làm Tanker phụ và sát thương phụ trong đội.

Đấu sĩ cũng thích hợp để phòng thủ một mình trong giai đoạn đầu, có thể tấn công trực tiếp hàng sau của đối phương để phá vỡ đội hình của chúng. Hướng xây dựng Đấu Sĩ là tất cả các trang bị tấn công vật lý, hoặc cố gắng phối hợp các trang bị phòng thủ để trở thành Tanker phụ. Nhìn chung, Đấu Sĩ là một vị trí có lối chơi khá biến hóa.

Liên Quân Mobile Giới thiệu đặc điểm, chức năng chung của mỗi lớp tướng cho game thủ mới_2

Sát Thủ

Sát Thủ là những nhân vật thuộc dạng đột kích, đòi hỏi nhiều kỹ năng định vị và bản đồ, thông thường bộ chiêu thức của chúng có đặc tính dịch chuyển nên rất thích hợp để ‘đánh lén’ ở nhiều nơi khác nhau. 

Vì lượng HP và khả năng phòng thủ thấp, Sát Thủ phải phối hợp tốt với đồng đội trong giai đoạn đầu để tiêu diệt càng nhiều lính hoặc tướng càng tốt, đồng thời nhanh chóng mua trang bị để tăng tiến sức mạnh. Ở giai đoạn giữa và cuối game, kỹ năng định vị và căn thời gian của Sát Thủ sẽ là chìa khóa quyết định thắng bại trong mọi trận đấu, chính vì vậy, bạn phải nhắm vào những nhân vật có tính uy hiếp cao của đối thủ và tiêu diệt chúng càng sớm càng tốt. 

Nếu tình huống cho phép, Sát Thủ cũng có thể đi đường không có bảo kê, dựa vào khả năng tấn công mạnh mẽ nhanh chóng hạ tháp phòng thủ tiêu diệt phòng tuyến đối phương.

    >>XEM THÊM: Liên Quân Mobile: TOP 5 tướng bị BAN nhiều nhất vì quá bá đạo ở mùa 22

Liên Quân Mobile Giới thiệu đặc điểm, chức năng chung của mỗi lớp tướng cho game thủ mới_3

Pháp Sư

Pháp Sư có khả năng tấn công phép thuật mạnh mẽ, có thể gây sát thương trên diện rộng và có khả năng kiểm soát, có thể làm choáng hoặc đóng băng kẻ thù và giết chúng. Tuy nhiên, vì ít máu nên giai đoạn đầu bạn phải dựa vào kỹ năng dọn đường nhanh chóng để giành lợi thế kinh tế, sắm những trang bị chủ yếu gây sát thương phép. 

Trong các trận đấu tổ đội, Pháp Sư đóng vai trò điều khiển chuyển động của kẻ địch, và có thể gây sát thương đáng kể cho hầu hết chúng với phạm vi phép thuật rộng rãi. Pháp Sư phòng thủ rất yếu nên bạn phải di chuyển cẩn thận để tránh lên bảng quá sớm.

Liên Quân Mobile Giới thiệu đặc điểm, chức năng chung của mỗi lớp tướng cho game thủ mới_4

Xạ Thủ

Xạ Thủ có sát thương mạnh mẽ tương tự như Pháp Sư, nhưng là STVL. Trong giai đoạn đầu, vì khả năng sống sót thấp nên phải phối hợp hợp lý với đồng đội thì mới có thể phát triển ổn định. 

Ở giai đoạn giữa, bạn có thể bắt đầu phát huy khả năng tấn công mạnh mẽ, đồng thời sử dụng lợi thế tầm chiêu xa để cấu máu của đối phương trước khi bị tiếp cận, nhằm tạo lợi thế giao tranh. 

Hướng build chủ yếu là nâng cao sức tấn công vật lý và khả năng xuyên phá. Nếu tình hình chung cuộc chiến bất lợi cho phe ta, bạn có thể kịp thời sử dụng các trang bị phòng thủ để nâng cao tỷ lệ sống sót của bản thân, đồng thời nắm bắt cơ hội để lật ngược tình thế.

Liên Quân Mobile Giới thiệu đặc điểm, chức năng chung của mỗi lớp tướng cho game thủ mới_5

>>XEM THÊM: Liên Quân Mobile: Hướng dẫn pick tướng và chọn trang bị ‘chặt đẹp’ Xạ Thủ thời đại Diệt Thần Cung

Hỗ Trợ

Hỗ Trợ là một vị trí khá độc đáo trong trò chơi. Mặc dù khả năng tấn công không mạnh nhưng hiệu ứng kỹ năng có đặc điểm là khống chế địch và nâng cao khả năng của đồng minh. Nhìn chung, Hỗ Trợ là vị trí không thể thiếu và đóng vai trò quan trọng xuyên suốt ván đấu.

Do thiếu phương pháp tấn công, Trợ Thủ phải đi cùng đồng đội trong giai đoạn đầu, và sử dụng nhiều kỹ năng bổ trợ khác nhau để giúp đồng đội có lợi thế về số điểm hạ gục. Trang bị chủ yếu là phòng thủ, hồi máu hoặc phục hồi phép thuật, vừa nâng cao khả năng sống sót vừa có thể tiếp tục giúp đỡ đồng đội trên chiến trường.

Liên Quân Mobile Giới thiệu đặc điểm, chức năng chung của mỗi lớp tướng cho game thủ mới_6

Đừng quên theo dõi MGN.vn để nhanh chóng nắm bắt thông tin mới nhất và hấp dẫn nhất về Liên Quân Mobile nhé!

Bài liên quan